Trang chủ Thực Phẩm và Dinh Dưỡng 10 loại thực phẩm tốt cho gan của bạn

10 loại thực phẩm tốt cho gan của bạn

320
0

Bất kỳ chất độc hại nào có trong cơ thể của chúng ta, tất cả chúng đều được xử lý ở gan của chúng ta. Như vậy gan có chức năng thải độc cho cơ thể. Đó là lý do tại sao việc chăm sóc sức khoẻ cho gan là rất quan trọng. Blog sức khoẻ và đời sống 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu một số loại thực phẩm tốt cho gan của bạn nếu bạn sử dụng nó thường xuyên.

 1. Tỏi. Tỏi chứa rất nhiều chất tốt cho gan của bạn. Tỏi giàu selen, giúp tăng cường hiệu quả của các chất chống oxy hoá và giải độc cho cơ thể.
  tỏi-thực-phẩm-tốt-cho-gan-của-bạn
  Ăn tỏi tốt cho gan của bạn

  Tỏi cũng chứa arginine, một axit amin giúp thư giãn mạch máu của bạn và làm giảm huyết áp trong gan.
  Ngoài ra, còn có vitamin B6 hoạt động như một chất chống viêm và vitamin C, là chất chính bảo vệ cơ thể bạn khỏi sự oxy hoá và các tổn thương tế bào.
 2. Dầu Ô-liu. Dầu ô-liu nguyên chất giúp gan rất nhiều khi được sử dụng điều độ. Nó cung cấp các chất lipid cơ bản tiêu thụ chất độc trong cơ thể, do đó tham gia một phần của công việc của gan trên chính nó.
 3. Rau họ cải. 
  rau-họ-cải
  Rau Họ Cải

  Người ta đã chứng minh rằng rau lá xanh bảo vệ gan, vô hiệu hóa kim loại, hóa chất và thuốc trừ sâu từ thực phẩm bạn ăn và từ môi trường. Xà lách rocket(arugula), rau bina, và rau diếp xoăn được dùng để tăng cường lưu thông tuyến mật một cơ quan dùng đào thải chất độc của cơ thể.
  Củ dền đỏ có thể làm sạch máu, làm tăng hiệu quả của gan và giúp tạo ra các chất dinh dưỡng.
  Bông cải xanh, cải bắp, và bắp cải Brussels, cũng như các loại rau họ cải khác, giúp gan tạo ra các enzyme để loại bỏ độc tố.
 4. Trà Xanh. Trà xanh giàu chất chống oxy hoá, cụ thể là catechin thuộc nhóm hữu cơ flavonoid. Các nhà khoa học cho biết do những chất này mà trà xanh giúp bảo vệ cơ thể khỏi các loại ung thư khác nhau.
 5. Bưởi. bưởi-thực-phẩm-tốt-cho-ganBưởi không chỉ chứa rất nhiều vitamin C mà còn cả glutathione được tiết ra bởi gan. Nó tham gia vào việc sản xuất và phục hồi các mô, sản xuất các chất hóa học và protein, và phục hồi hệ thống miễn dịch. Bưởi có chứa hơn 70 mg glutathione, giúp gan tạo ra các enzyme giải độc.
 6. Quả Óc Chó. Giống như tỏi, óc chó chứa arginine cũng như axit béo glutathione và omega 3 hỗ trợ chức năng giải độc của gan.
  Óc chó cũng giàu chất chống oxy hoá và chất béo không bão hòa lành mạnh có chức năng ngăn ngừa chất béo tích tụ trong gan. Những chất béo lành mạnh này là cần thiết để tạo màng tế bào khoẻ mạnh xung quanh tế bào gan.
 7. Táo. 
  quả-táo-thực-phẩm-tốt-cho-gan
  Táo rất tốt cho gan của bạn

  Táo có nhiều chất pectin, cần thiết để làm sạch cơ thể và loại bỏ độc tố khỏi đường tiêu hóa, giúp làm giảm gánh nặng lên gan.
 8. Củ Nghệ.
  củ-nghệ-thực-phẩm-tốt-cho-gan
  Củ nghệ và tinh bột nghệ

  Chất hoạt tính chính của nghệ là curcumin, một chất chống oxy hoá mạnh và chất chống viêm. Nó giúp bảo vệ ống mật, tăng lưu lượng mật và làm sạch gan. Curcumin cũng làm trẻ hóa tế bào gan, ngăn ngừa độc tố và rượu chuyển thành các hợp chất có hại. Thêm một chút nghệ vào các món ăn của bạn không chỉ làm cho món ăn thêm ngon miệng hơn mà còn có lợi cho sức khỏe của bạn.
 9. Quả Chanh. Chanh chứa rất nhiều vitamin C, được biết đến với khả năng biến chất độc hại thành các hợp chất hòa tan trong nước từ đó dễ dàng được đào thải ra khỏi cơ thể. Thưởng thức một ly nước chanh sễ giúp kích thích công việc của gan.
 10. Quả Bơ. 
  quả-bơ
  Quả Bơ

  Quả bơ là một loại siêu thực phẩm tốt cho gan của chúng ta. Bơ chứa glutathione cùng với các vitamin C và E, hoạt động như chất chống oxy hoá để trung hòa các gốc tự do và bảo vệ tế bào gan khỏi bị tổn hại.
  Vitamin E và K chứa trong trái cây này là các yếu tố chống viêm để bảo vệ gan khỏi các tác động có hại. Chất béo tốt trong bơ cũng có thể điều chỉnh mức cholesterol.

Chúng ta sống trong một thế giới mà các chất độc hại có ở mọi nơi. Bạn không muốn gan của bạn bị làm việc quá sức và quá tải với nhiệm vụ làm sạch cơ thể; nếu không điều này có thể gây ra những tổn hại cho gan của bạn, vì vậy hãy sử dụng những thực phẩm tốt cho gan và cũng là tốt cho sức khoẻ của chính bạn.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments