Trang chủ Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khoẻ 12 loại thực phẩm giàu vitamin K

12 loại thực phẩm giàu vitamin K

241
0

Vitamin K là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Các loại rau xanh có chứa lượng vitamin K cao nhất, nhưng cũng có nhiều nguồn cũng cấp vitamin K tốt khác. Trung bình, phụ nữ trưởng thành cần 90 microgam vitamin K mỗi ngày và đàn ông trưởng thành cần 120 mcg. Dưới dây là danh sách 12 loại thực phẩm giàu vitamin K.

12 loại thực phẩm giàu vitamin K

1

Cải Xoăn

Vitamin K giúp máu đông máu bằng cách cho phép cơ thể tạo ra các protein liên quan đến quá trình đông máu. Việc đông máu rất quan trọng vì nó giúp ngăn cơ thể bạn chảy máu quá nhiều.

Cải xoăn là vua vitamin K. Nó được biết đến như một trong những siêu thực phẩm. Bởi vì cải xoăn cũng giàu canxi, kali và folate, bênh cạnh các vitamin và khoáng chất khác.

2

Cải Rổ

Ngoài vai trò của trong đông máu, vitamin K cũng có ích với xương của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy sự liên quan đến việc thiếu vitamin K với bệnh loãng xương. Cải rổ cũng là một loại thực phẩm rất tốt để bổ sung vitamin K(407 microgam/100g).

3

Rau Bina

Rau bina rất giàu các chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, B và E, magiê, folate và sắt. 100g rau bina có chứa tới 483 microgam Vitamin K.

4

Cải turnip

Củ cải turnip được sử dụng trong các món ăn phổ biến ở Đông Nam Hoa Kỳ. Củ cải turnip là loại thực phẩm giàu vitamin C. Trong khi đó phần lá xanh cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, Folate, Vitamin K.

5

Bắp cải Brucxen

Với rất nhiều chất dinh dưỡng, và hàm lượng vitamin K cao bắp cải Brucxen cũng là một loại thực phẩm tốt để bổ sung vitamin K.

6

Súp Lơ

Một loại rau nữa ăn rất ngon và giàu vitamin K là Súp lơ. Bạn có thể chế biến súp lơ thành rất nhiều món khác nhau như hấp, luộc xào với thịt….

7

Măng tây

Cây măng tây là một loại cây đa niên thuộc Họ Măng tây với bản địa ở Âu châu, Bắc Phi và Tây Á. Ngày nay đọt non cây măng tây được trồng nhiều nơi dùng trong ẩm thực như một loại rau. Và loại rau này cũng là một thực phẩm giàu vitamin K.

8

Xà Lách

Xà lách hay còn gọi cải bèo là loài thực vật có hoa thuộc họ Cúc. Xà lách thường được trồng làm rau ăn lá trong món một số món ăn như xa lát, bánh mì kẹp, hăm-bơ-gơ và và đặc biệt là thứ không thể thiếu trong rổ rau sống của người Việt.

9

Dưa cải muối Đức

Dưa cải Đức hay còn gọi là Sauerkraut là món cải bắp thái nhỏ và được lên men bởi các vi khuẩn axít lactic, gồm có LeuconostocLactobacillus, và Pediococcus. Dưa cải Đức được sản xuất bằng phương pháp muối dưa được gọi là lên men axít lactic tương tự như cách làm dưa chuột muối và kim chi theo kiểu truyền thống (không xử lý nhiệt).

10

Đậu nành

Có hai loại vitamin K là vitamin K1 (phylloquinone) và K2 (menaquinones). Vitamin K1 có trong thực vật, trong khi K2 tồn tại với lượng nhỏ hơn trong thực phẩm có nguồn gốc động vật và một số thực phẩm lên men. Đậu nành và dầu đậu nành là thực phẩm có gốc thực vât có chứa nhiều vitamin K2.

11

Đậu nành Nhật bản

Dđậu nành Nhật Bản thật ra cũng  loại đậu nành như ở Việt Nam nhưng vì người Nhật thích ăn khi còn nguyên trái nên họ đã lai tạo giống để trái và hạt to hơn, ăn có vị thơm hơn nên mới hơi khác so với đậu của Việt Nam.

12

Dưa muối

Là thực phẩm không chứa năng lượng nhưng lại rất tốt để bổ sung vitamin K đặc biệt là vitamin K2.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments