Trang chủ Sức Khoẻ và Đời Sống 3 loại đồ uống không nên uống vào những ngày nắng nóng

3 loại đồ uống không nên uống vào những ngày nắng nóng

298
0

Trong cái nóng lên tới hơn 40oC này bạn sẽ uống bất cứ thứ nước gì có thể uống được để giải toả cái nóng và cơn khát. Tuy nhiên có một số loại đồ uống khi bạn uống tưởng chừng nó có thể giải cơn khát nước của bạn nhưng thực ra không phải vậy. Theo Prevention sau đây là 3 loại đồ uống không nên uống vào những ngày nắng nóng.

 1. Nước ngọt có ga

  uống-nước-ngọt-có-gaCó một lon Coca-cola hay Pepsi mát lạnh giữa cái nóng khủng khiếp này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không các bạn!? Thực tế là không phải như vậy. Bạn nên biết rằng nước ngọt có ga làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường, tim mạch và làm hỏng răng của bạn. Và đặc biệt nước ngọt có ga hay người ta vẫn gọi là nước giải khát này cũng khiến cơ thể bạn bị mất nước.

  Nghiên cứu từ Hiệp Hội Sinh lý học Hoa Kỳ đã chứng minh rằng uống nước giải khát để bù nước sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng mất nước và thận dễ bị tổn thương hơn so với các loại nước khác.

  Mặc dù nghiên cứu mới chỉ thực hiện trên chuột nhưng phát hiện này thực sự là cảnh báo với những người thường xuyên uống nước giải khát.

 2. Đồ uống có cồnuống-bia-để-giải-khát

  Nhiều người có thói quen làm vài ly bia hay vài lon bia để giải khát nhưng những đồ uống có cồn này bạn không nên uống vào những ngày nóng nhằm mục đích giải khát.

  Bởi theo Heather Mangieri, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và chế độ ăn Hoa Kỳ, chất cồn trong đồ uống có cồn là chất lợi tiểu và nó sẽ góp phần làm tăng lượng nước tiểu, khiến cơ thể bạn mất nước nhanh hơn. Nếu thực sự thèm bia, hãy uống bia với một ca nước lọc hay nước chanh pha ít đường.

 3. Đồ uống có cafein

  Các loại đồ uống có chứa cafein cũng có thể làm bạn nhanh mất nước như bia rượu vậy. Tuy nhiên, cà phê, trà đá cho ngày nóng lại có vẻ như rất thích hợp với những người chưa từng uống cà phê hay trà. Vậy nên bạn có thể uống vào buổi sáng và nhớ uống kèm lượng nước lọc tương đương sau 2 tiếng.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments