Trang chủ Sức Khoẻ Răng Miệng 5 cách giảm đau răng tự nhiên bạn nên biết

5 cách giảm đau răng tự nhiên bạn nên biết

221
0

Khi bạn bị đau răng, hãy đi khám nha sĩ để có thể biết nguyên nhân của cơn đau và tìm cách chữa trị. Nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn có thể thử các cách giảm đau răng tự nhiên tạm thời để giảm đau. Hãy thử các phương pháp giảm đau răng tự nhiên sau đâu nhé!cách-giảm-đau-răng-tự-nhiên

  1. Muối và hạt tiêu. Khi răng bạn đang trong tình trạng cực kỳ nhạy, muối và hạt tiêu có thể có ích vì chúng chứa các đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và giảm đau. Chỉ cần trộn muối và hạt tiêu với tỷ lệ 1-1 và thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp. Sử dụng hỗn hơp tại răng bị ảnh hưởng và để yên một thời gian.
  2. Tỏi. Bạn đang bị đau răng ư? Hãy thử dùng tỏi nhé. Đó là một kháng sinh tự nhiên và có rất nhiều lợi ích với sức khoẻ. Bạn có thể sử dụng tỏi nghiền tại chỗ bị đau răng hoặc nhai một tép tỏi để giảm đau.
  3. Đinh hương. Có tính gây tê, chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm giúp làm giảm đau răng và chống lại nhiễm khuẩn đó là tác dụng của đinh hương. Bạn có thể trộn dầu đinh hương với nước, sau đó sử dụng như một loại nước súc miệng, hoặc ngâm tăm bông trong dầu đinh hương và sau đó chà trên răng bị đau. Bạn cũng có thể xay đinh hương, trộn chúng với rau hoặc dầu ô-liu và áp dụng trên răng bị đau.
  4. Hành. Hành có chứa các chất kháng khuẩn và chất khử trùng giúp giảm đau răng. Khi bị đau răng hay nhai một củ hành hoặc ngậm một củ hành tại răng bị đau.
  5. Nước muối ấm. Đây cũng là một trong những cách giảm đau răng tự nhiênnhiên khá hiệu quả. Súc miệng bằng nước muối ấm và ngậm nước muối ấm sẽ diệt các loại vi khuẩn hoặc vi trùng giúp bạn giảm đau răng.

Hy vọng với những cách giảm đau răng tự nhiên trên sẽ giúp bạn tạm thời giảm bớt sự khó chịu mà những cơn đau răng mang lại, trước khi bạn có thể xử lý nó triệt để. Và hãy nhớ giữ gìn sức khoẻ răng miệng thật tốt nhé.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments