Trang chủ Mẹo hay và Thủ Thuật 5 công dụng bất ngờ của nước ngọt có gas

5 công dụng bất ngờ của nước ngọt có gas

677
0

Nước ngọt có gas (nước giải khát có ga) hay nước ngọt là một loại thức uống thường chứa nước cácbon điôxít bão hòa, chất làm ngọt, và thường có thêm hương liệu. Chất làm ngọt có thể là đường, Xirô bắp high-fructose, nước ép trái cây, chất làm ngọt thay thế thường thấy trong các loại “không đường” hoặc các kết hợp của các loại trên. Một số nước giải khát có ga khác còn chứa caffeine, phẩm màu, chất bảo quản và các thành phần khác. Các loại nước giải khát có ga nổi tiếng là Coca-Cola và Pepsi.

nước ngọt có gas

Rất nhiều người thích uống nước ngọt vì nó ngon lành và giải tỏa nhanh cơn khát, giúp ăn gì cũng trôi và còn nạp năng lượng thần tốc cho những lúc mệt mỏi. Thực chất những loại đường đơn trong thành phần của nước ngọt có ga chỉ cung cấp năng lượng cho người sử dụng, nhưng không cung cấp kèm vitamin, nên nó được gọi là “năng lượng rỗng”, nó không có lợi cho người sử dụng nếu dùng nhiều và thường xuyên. Theo thói quen, nhiều người khi ăn nhiều đạm thì sẽ uống uống nước ngọt để dễ tiêu hóa. Thực chất trong nước ngọt có ga không có tác dụng giúp hoạt động tiêu hóa tốt hơn, hiện tượng ợ hơi là do CO2 tách khỏi nước và thoát ra ngoài chứ không phải là dấu hiệu của sự “dễ tiêu hóa”. Tuy nhiên nạp quá nhiều nước ngọt có gas là mối nguy hại khôn lường với sức khoẻ.

Ngoài những tác dụng không có lợi đối với sức khoẻ nước ngọt có gas còn có những công dụng gì nữa không? Video của 5 Minute Craft sẽ cho bạn biết ngay sau đây.

Nguồn:
https://www.facebook.com/5min.crafts

https://vi.wikipedia.org/wiki/N%C6%B0%E1%BB%9Bc_ng%E1%BB%8Dt_c%C3%B3_ga

guest
Tên của bạn
Địa chỉ email của bạn
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments