Trang chủ Sức Khoẻ và Đời Sống 5 dấu hiệu thiếu Vitamin có thể thấy được trên mặt bạn

5 dấu hiệu thiếu Vitamin có thể thấy được trên mặt bạn

321
0

Vấn đề thiếu vitamin đặc biệt rất hay xảy ra vào đầu mùa xuân. Thiếu vitamin, chúng ta cảm thấy cơ thể trở nên yếu ớt và như người mất hồn và trở thành một mục tiêu dễ dàng cho các loại virut tấn công.
Chắc hẳn bạn chưa biết rằng tất cả những gì bạn cần làm để xác định xem bạn có bị thiếu vitamin hay là chỉ cần nhìn vào gương. Bạn có thể thực hiện bài kiểm tra trong khi bạn đang đọc bài viết này. Sức khoẻ và đời sống 24h xin chia sẻ cho bạn 5 dấu hiệu thiếu Vitamin có thể thấy được trên mặt bạn.

 1. Làn da tái nhợt quá mức. 

  da-tái-nhợt

  Rất ít người có thể tự hào vì có làn da rám nắng vào cuối mùa đông. Nhưng nếu da của bạn trở nên nhợt nhạt hơn so với bình thường, đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu vitamin B12. Không có nó, chúng ta cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Để phục hồi đầy đủ vitamin này, bạn cần phải ăn nhiều thịt và các loại thủy sản.

 2. Tóc Khô. tóc-khô-gãyTóc khô, dễ gãy và gàu rất nhiều có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn thiếu chất biotin, được gọi là vitamin B7. Đây thường là kết quả của việc sử dụng kháng sinh. Để tăng mức B7, bạn cần phải ăn thịt, cá, rau, trái cây, nấm, và các loại đậu hạt thường xuyên hơn. Và quên đi việc ăn kiêng một thời gian.
 3. Mắt sưng. mắt-sưngNếu bạn nhận thấy sự sưng tấy quanh mắt và trên chân tay của bạn, cơ thể bạn có thể đang thiếu iốt. Nguồn phổ biến nhất của i-ốt là muối i-ốt. I-ốt cũng chứa trong hải sản (tôm hùm, tôm, rong biển), các sản phẩm từ sữa, và thậm chí bánh mì.
 4. Môi nhợt nhạt. môi-nhợt-nhạtĐôi môi nhợt nhạt có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu sắt. Áp lực động mạch thấp và cảm lạnh thông thường có thể là những dấu hiệu cho thấy điều này. Để bổ sung sắt không phải là điều khó khăn. Bạn chỉ cần ăn nhiều thịt đỏ và giảm bớt các loại thực phẩm nhiều canxi trong một thời gian.
 5. Chảy máu chân răng. chảy-máu-chân-răngChảy máu lợi có thể cho thấy thiếu vitamin C. Thiếu vitamin C có thể dẫn đến suy yếu hệ miễn dịch, đau cơ, và các vấn đề với răng. Vitamin C được tìm thấy trong các loại hoa quả như cam, bưởi, chanh, và một số loại rau như rau muống.
  Điều quan trọng cần nhớ rằng đây là các triệu chứng gián tiếp của sự thiếu hụt vitamin. Nếu thấy một trong những điều ở trên, hãy gặp bác sĩ hoặc đi khám để chẩn đoán chính xác hơn.
guest
Tên của bạn
Địa chỉ email của bạn
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments