Trang chủ Sức Khoẻ và Đời Sống 5 loại thảo dược tốt cho gan của bạn

5 loại thảo dược tốt cho gan của bạn

260
1

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất của chúng ta và là một trong những cơ quan quan trọng nhất. Gan làm rất nhiều nhiệm vụ và hiện tại không có một cơ quan nhân tạo nào có thể đảm trách được toàn bộ chức năng vô cùng phức tạp của gan. Nhưng cơ quan đặc biệt này có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống và lối sống không lạnh mạnh của chúng ta. Uống rượu, sử dụng chất gây nghiện, và thực phẩm độc hại có thể gây tổn thương gan.

Nếu gan không hoạt động bình thường và chức năng gan bị ảnh huởng, sức khoẻ của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng theo. Suy gan cấp tính, như viêm gan có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và xơ gan. Sử dụng các loại thảo duợc tốt cho gan cùng với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh bạn vẫn có thể phục hồi chức năng gan và duy sức khoẻ cho gan của bạn. 

>>>Đọc thêm: 10 loại thực phẩm tốt cho gan

5 loại thảo dược tốt cho gan của bạn

 1. Cây kế sữa(cúc gai).
  cây-kế-sữa
  Cây Kế Sữa(cúc gai)

  Với thành phần chứa silymarin, loại thảo mộc này là loại thảo mộc tốt nhất cho gan của bạn. Nó cũng có hiệu quả trong việc bảo vệ gan, ngăn ngừa các loại độc tố làm hại gan. Điều này đã được chứng minh về mặt lâm sàng để tăng cường chức năng của gan và gan bị tổn thuơng, cây kế sữa có khả năng phục hồi các tổn thuơng gan.
 2. Cây bồ công anh. 
  cây-bồ-công-anh
  Cây bồ công anh

  Một loại thảo mộc khác cũng tốt cho gan là bồ công anh, thường dùng kết hợp với cây kế sữa. Bạn có thể uống trà bồ công anh hoặc mua chất chiết xuất của nó. Bồ công anh giàu vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm và kali. Đối với gan, loại cây này kích thích sản xuất mật và cải thiện sức khoẻ của gan.
 3. Rễ cây ngưu bàng. 
  rễ-cây-ngưu-bàng
  Rễ cây ngưu bàng

  Dùng để sắc uống, rễ cây ngưu bàng là một loại thảo đuợc có tác dụng lọc máu. Giống như bồ công anh, rễ cây ngưu bàng kích thích sự lưu thông mật và rất tốt cho những người gan yếu vì nó phục hồi các tế bào gan bị tổn thương.
 4. Atisô.
  hoa-atisô
  Hoa atisô

  Loại thảo mộc này có thể giúp cho tăng lưu thông mật và tiết mật. Nó cũng ngăn ngừa sự phát triển của sỏi mật, trong khi giảm đáng kể nguy cơ vàng da, chữa các chứng bệnh về gan, thận.
 5. Nghệ. 
  củ-nghệ-và-tinh-bột-nghệ
  Củ nghệ và tinh bột nghệ

  Nghệ có khả năng kiềm chế các chứng viêm, bao gồm cả viêm gan có liên quan đến các loại bệnh. Nếu bạn muốn tăng cuờng sức khoẻ của gan, hãy bổ sung nghệ vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Ngoài việc sử dung các loại thảo dược tốt cho gan trên trên, điều quan trọng là bạn có một lối sống lành mạnh. Điều này không chỉ giúp ích riêng cho gan mà còn cho cả sức khoẻ của chính bạn.

guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tuấn
Tuấn
28 Tháng Chín, 2017 10:31 chiều

Cây kế sữa ở đâu bán nhỉ