Trang chủ Sức Khoẻ Trẻ Em 5 lợi ích của nước cơm với trẻ em

5 lợi ích của nước cơm với trẻ em

281
0

Nước cơm, là nước chứa tinh bột thu được sau khi đun sôi gạo trong nước. Nước cơm chứa vitamin B và carbs rất có lợi cho con của bạn. Ngoài việc là một sự thay thế hoàn hảo cho sữa mẹ trong quá trình cai sữa, nước cơm cũng là một phương thuốc để giúp giảm bớt tiêu chảy ở trẻ sơ sinh. Khi được sử dụng như một loai sữa tắm nước cơm thậm chí có thể giúp làm dịu các vết chàm trên da.

Cơm là một thành phần chủ yếu trong các bữa ăn ở nhiều quốc gia ở Châu Á. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết nước cơm thu được từ việc nấu cơm cũng là một nguồn bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng rất có lợi cho trẻ em.

lợi-ích-của-nước-cơmNước cơm về cơ bản là nước thu được khi bạn nấu cơm hay đun sôi gạo trong nước. Dưới đây 5 lợi ích của nước cơm với trẻ em.

 1. Cai sữa

  Một số quốc gia Châu Á cai sữa cho trẻ bằng cách bổ sung nước cơm vào chế độ ăn của trẻ. Nước cơm giàu năng lượng, nhiều vitamin B và dễ tiêu hoá. Vì vậy nếu con bạn chuẩn bị chuyển sang ăn thức ăn đặc, nước cơm sẽ giúp quá trình này dễ dàng hơn. Nhưng hãy nhớ rằng nước cơm chỉ là một thành phần bổ sung và nước cơm không có các chất dinh dưỡng như trong sữa hoặc đồ ăn trẻ em và không nên dùng như một sự thay thế.

 2. Điều trị tiêu chảy 

  Nước cơm cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ. Một nghiên cứu so sánh việc sử dụng dung dịch bù nước với nước cơm cho thấy nhóm người uống nước cơm có nhu động ruột ít hơn đáng kể. Phân của nhóm người dùng nước cơm cũng rắn hơn so với nhóm dùng dung dịch bù nước. Nước cơm cung cấp nhiều calo hơn dung dịch bù nước và giải phóng carbohydrate từ từ trong ruột. Vì vậy nước cơm có thể được sử dụng cùng với dùng dịch bù nước và thức ăn đặc để giúp trẻ hồi phục sau khi bị tiêu chảy. Tuy nhiên, nếu con của bạn dưới 4 tháng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho con dùng nước cơm.

 3. Bổ sung vitamin B

  Gạo là nguồn cung cấp nhiều vitamin như thiamin, riboflavin, niacin và vitamin B6. Các loại vitamin này giúp cơ thể chuyển đổi và sử dụng thức ăn chúng ta ăn thành năng lượng. Các loại vitamin này cũng rất quan trọng với sức khoẻ của chúng ta. Ví dụ, riboflavin rất tốt cho thị lực và da của bạn; Niacin hỗ trợ hệ thần kinh và hệ tiêu hóa; Và vitamin B6 rất quan trọng cho sự phát triển của não. Các vitamin tan trong nước này hoà vào nước cơm khi gạo được đun sôi. Vì vậy, nếu bạn muốn bổ sung vitamin cho con bạn, nước cơm có thể là một sự lựa chọn dễ dàng và ít tốn kém.

 4. Làm dịu vết chàm

  Da khô, sần sùi và bong tróc có thể làm cho con của bạn khó chịu nếu bị chàm. Chàm gây ngứa và làm cho bé khó ngủ ngon giấc. Nhưng nước cơm có thể có ích trong trường hợp này. Một nghiên cứu cho thấy việc tắm bằng nước cơm hai lần một ngày trong 15 phút có khả năng cải thiện 20% khả năng chữa bệnh của da. Tinh bột gạo cũng đã được chứng minh có thể cải thiện chức năng bảo vệ của da (được đo bằng việc mất nước thông qua da) ở những người bị chàm. Nếu bạn đang lo lắng về các hóa chất trong các loại kem và thuốc mỡ đặc biệt điều trị chàm và không muốn sử dụng quá mức những thứ này, nước cơm có thể là một giải pháp có ích mà không có tác dụng phụ.

 5. Cung cấp năng lượng

  Nước cơm giàu carbohydrate và là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời.

Với 5 lợi ích trên nước cơm thực sự là một sự bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khoẻ của trẻ em mà các bà mẹ đang tìm kiếm.

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments