Trang chủ Sức Khoẻ và Đời Sống 5 tác dụng phụ của hạt hạnh nhân khi bạn ăn quá...

5 tác dụng phụ của hạt hạnh nhân khi bạn ăn quá nhiều

1074
1

Hạt hạnh nhân là một món ăn vặt khá phổ biến: hạnh nhân sấy khô, hạnh nhân rang bơ, tinh dầu hạnh nhân, hoặc sữa hạnh nhân đều rất ngon. Với những chất dinh dưỡng như axit amin, chất xơ, vitamin, khoáng chất, hạnh nhân thực sự rất tốt cho sức khoẻ của bạn.Sữa hạnh nhân và hạt hạnh nhân

FDA khuyến cáo bạn chỉ nên ăn 40g hạnh nhân mỗi ngày, tương đương với nắm hạnh nhân trong lòng bàn tay. Khi ăn với lượng vừa đủ rõ ràng là rất có lợi. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều bạn có thể có nguy cơ bị một số tác dụng phụ nghiêm trọng, hãy tìm hiểu những tác dụng phụ của hạt hạnh nhân khi bạn ăn quá nhiều là gì nhé?

7 Tác dụng phụ của hạt hạnh nhân

  1. Các vấn đề về tiêu hoá. Lượng chất xơ trên 100g hạnh nhân là 12,2g, chất xơ là cần thiết cho sự tiêu hoá và để phòng ngừa tiêu chảy. Tuy nhiên, nếu bạn tiêu ăn quá nhiều hạnh nhân, bạn có thể bị táo bón và đầy hơi. Đường tiêu hóa của bạn sẽ không quen với việc dư thừa chất xơ và sẽ hoạt động nhiều hơn để loại bỏ nó khỏi cơ thể. Ăn quá nhiều hạnh nhân cũng có thể dẫn đến việc giảm cảm giác thèm ăn.
  2. Tăng cân. 100g hạnh nhân chứa 49,42g chất béo và 576 calo. Cơ thể của bạn sẻ dụng số năng lượng và chất béo này khi bạn tập luyện và hoạt động. Tuy nhiên, ăn quá nhiều hạnh nhân kèm theo lối sống ít hoạt động có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo trong cơ thể, dẫn đến tăng cân. Vì vậy, nếu bạn tiêu thụ khoảng 90g hạnh nhân mỗi ngày, cùng với ít hoạt động thể chất, bạn có thể tăng thêm gần 0,5kg trọng lượng cơ thể một tuần. 
  3. Sỏi thận. Hạnh nhân có nhiều oxalat, có thể gây ra sỏi thận. Oxalat ngăn cơ thể bạn hấp thu canxi và làm cho canxi tích tụ trong thận. Hơn nữa, người ta tin rằng các oxalat trong hạnh nhân được hập thụ bởi cơ thể dễ dàng hơn các loại quả hạnh khác. Do đó, nếu bạn bị sỏi thận, cách tốt nhất là không nên ăn hạnh nhân.
  4. Làm giảm quá trình đông máu. Nếu hàng ngày bạn ăn vào lượng vitamin E nằm trong khoảng từ 25 đến 536 mg, cơ chế đông máu của bạn có thể bị suy giảm trong thời gian dài. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ do xuất huyết.
  5. Ngộ độc vitamin E. Người trưởng thành cần khoảng 15 mg vitamin E mỗi ngày. Nếu bạn ăn khoảng 30g hạnh nhân mỗi ngày, lượng vitamin E sẽ là 7,5 mg, chính xác là một nửa nhu cầu hàng ngày của bạn. Mặc dù điều này có thể không gây ra phản ứng phụ ngay lập tức, nhưng điều quan trọng là bạn không nên ăn lượng vitamin E này mỗi ngày. Nếu bạn ăn trên 30g hạnh nhân, hãy cân bằng nó bằng cách giảm lượng thực phẩm khác – như trứng, ngũ cốc…. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cơ hội phát triển một chất độc vitamin E do tiêu thụ hạnh nhân thấp. Bạn sẽ cần phải ăn hàng trăm ounce hạnh nhân để nó thực sự độc hại.
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất most voted
Inline Feedbacks
View all comments
an an
an an
16 Tháng Bảy, 2019 4:45 chiều

123