Trang chủ Sức Khoẻ và Đời Sống 5 thói quen ăn uống khi đi nhà hàng tốt cho sức...

5 thói quen ăn uống khi đi nhà hàng tốt cho sức khoẻ

259
0

Người Mỹ rất thích ăn tối tại các nhà hàng. Năm 1970, 25,9% lượng thực phẩm được tiệu thụ không ở các hộ gia đình. Con số đó đã tăng lên 43,1% trong năm 2012, và đang tiếp tục tăng. Đi nhà hàng bạn sẽ không phải lo nấu nướng hay dọn đẹp mà chỉ cần thưởng thức những món ăn ngon với tinh thần thoải mái. Nhưng nếu bạn đang cố giữ một chế độ ăn uống lành mạnh thì sao? Ăn ở nhà hàng sẽ làm cho điều đó khó thực hiện hơn. Tin tốt là bạn vẫn có thể giữ được một chế độ ăn uống lành mạnh khi đi nhà hàng chỉ cần bạn ăn đúng cách. Hãy bắt đầu với năm lời khuyên sau đây nhé.thói-quen-ăn-uống-khi-đi-nhà-hàng

 1. Chọn đồ uống một cách khôn ngoan tại nhà hàng. Đồ uống sẽ định hình cho toàn bộ bữa ăn. Đồ uống sẽ là sự bắt đầu cho các lựa chọn tiếp theo trong menu. Nước lọc hay nước đun sôi để nguội luôn là lựa chọn tốt nhất. Nước giúp bạn không cảm thấy khát và hạn chế cơn đói của bạn.
  Bỏ quả các loại đồ uống như nước ngọt có gas, trà đá, hoặc nước trái cây. Những đồ uống này quá nhiều calo và làm ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn. Điều tồi tệ hơn là chúng không làm bạn thấy no lâu. Thay vào đó, chúng làm bạn thấy đói nhanh hơn, làm cho bạn ăn nhiều hơn. 
 2. Gọi riêng các loại gia vị. Từ thịt nướng đến nước xốt salad, gia vị làm cho các món này ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, chúng cũng có chứa xi-rô bắp, natri và fructose giàu natri không cần thiết. Phẩm màu và bột ngọt monosodium cũng có thể được tìm thấy trong gia vị. Để hạn chế ăn vào các loại gia vị này hãy để riêng chúng và chỉ thêm vào đủ để đáp ứng vị giác của bạn.
 3. Hạn chế thực phẩm chiên rán. thực-phẩm-chiên-ránThực phẩm chiên rán gần như là biểu tượng của ẩm thực Mỹ. Bởi vì chúng rẻ, nhanh chóng và dễ mua. Đáng buồn là chúng cũng làm tăng cholesterol và chất béo bão hòa. Các chất dinh dưỡng tốt bị mất đi, trong khi các chất độc hại lại được sinh ra trong quá trình chiên rán. Hãy thử các món hấp, nướng hoặc luộc.
 4. Hạn chế sử dụng nước sốt kem. nước-sốt-kem-mỳ-ýTừ “Alfredo” đến “nước sốt trắng”, kem có nghĩa là rắc rối. Những loại nước sốt này thường được làm bằng sữa. Chúng có rất nhiều hương vị, nhưng chủ yếu là chất béo và natri. Hãy tránh xa món ăn mì ống với những loại nước sốt này. Các loại kem trộn salad cũng nên được hạn chế.
 5. Giảm khẩu phần. 

  Kiểm soát khẩu phần là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn ăn ở nhà hàng. Kể từ những năm 1970, khẩu phần ăn của người Mỹ đã tăng đáng kể. Cùng với đó là tỷ lệ béo phì cũng tăng lên. Chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn khi được phục vụ nhiều hơn, vì vậy hãy chú ý.

  Việc áp dụng các thói quen này cần có thời gian. Nó sẽ không xảy ra trong một đêm, vì vậy hãy kiên nhẫn! Ghi nhớ những điều này trong đầu bạn có thể nắm vững cách ăn uống một cách lành mạnh.

Theo curejoy

guest
Tên của bạn
Địa chỉ email của bạn
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments