Trang chủ Sức Khoẻ Phụ Nữ 6 dấu hiệu của cơn đau tim xảy ra ở phụ nữ

6 dấu hiệu của cơn đau tim xảy ra ở phụ nữ

583
0

Các cơn đau tim là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong sớm trong thời đại ngày nay. Thật không may, bệnh này thường tấn công chúng ta một cách thầm lặng và khó để nhận biết nó. Tuy nhiên, ngay trước khi xảy ra cơn đau tim, cơ thể chúng ta đã gửi cho chúng ta một số tín hiệu không nên bỏ qua. Những tín hiệu này lại biểu hiện khác nhau ở nam giới và phụ nữ. Sức khoẻ và đời sống 24h đã tổng hơp dưới đây 6 dấu hiệu mà mỗi phụ nữ nên biết để giữ cho cơn đau tim càng xa mình càng tốt.

dấu-hiệu-cơn-đau-tim-ở-phụ-nữ
Những dấu hiệu của cơn đau tim xảy ra ở phụ nữ
  1. Đau lưng, cổ, hàm và cánh tay. Những dấu hiệu này có thể khiến bạn bối rối và gây nhầm lẫn, như cơn đau tim liên quan chủ yếu với đau ở ngực hoặc ở cánh tay trái, không ở cổ hoặc hàm của bạn. Đau có thể tiến triển, dai dẳng, cấp tính hoặc đột ngột. Nó thậm chí có thể đánh thức bạn dậy vào giữa đêm. Đây là lý do tại sao bạn nên đi khám sức khoẻ ngay khi bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào bất thường.
  2. Đau bụng dữ dội, cảm giác buồn nôn. Một số dấu hiệu của cơn đau tim đang tới có thể bị nhầm lẫn với các dấu hiệu ngộ độc, cúm, hoặc ợ nóng nặng. Đôi khi phụ nữ gặp áp lực ở vùng bụng, có thể ví áp lực này giống như “một con voi ngồi trên bụng của bạn.”
  3. Toát mô hôi lạnh. Mồ hôi lạnh là một triệu chứng  phổ biến khác trước cơn đau tim ở phụ nữ. Có vẻ như nó có liên quan đến sự căng thẳng. Tuy nhiên, nếu trước đây bạn không có các triệu chứng tương tự, bạn nên ghé thăm bác sĩ chuyên khoa.
  4. Khó thở và chóng mặt. Các vấn đề về hô hấp không có lý do rõ ràng là những người bạn đồng hành trung thành của cơn đau tim, đặc biệt nếu nó đi cùng với một triệu chứng khác. Những phụ nữ đã trải qua một cơn đau tìm mô tả rằng họ cảm thấy như họ đã chạy marathon, mặc dù họ thậm chí còn không di chuyển.
  5. Mệt mỏi kéo dài. Nếu ngay cả khi nghỉ ngơi đủ lâu bạn vẫn cảm thấy quá mệt mỏi và không thể thực hiện những hoạt động đơn giản (ví dụ như đi vệ sinh), thì đây là một tín hiệu đáng báo động và có lý do để chú ý đến trạng thái của hệ thống tim mạch.
  6. Đau tức ngực. Đau tức ngực, cảm giác khó chịu và nóng trong người – tất cả những triệu chứng này biểu hiện bất kể giới tính của bạn. Tuy nhiên, một số phụ nữ bị đau không chỉ ở bên trái ngực mà đau trên toàn ngực của họ. Nếu cơn đau hoặc tức ngực không biến mất trong vòng vài phút, hãy gọi giúp đỡ ngay lập tức.
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments