Trang chủ Giảm Cân 6 Thực phẩm giàu protein hỗ trợ giảm cân

6 Thực phẩm giàu protein hỗ trợ giảm cân

271
0

Protein là một chất dinh đưỡng đa lượng(macronutrient). Nếu ví cơ thể người như một ngôi nhà, thì protein chính là những viên gạch xây nên căn nhà đó. Nó giúp cơ thể chúng ta duy trì các khối cơ. Và protein cũng giúp giảm cân, miễn là bạn duy trì chế độ ăn kiêng đúng cách. Chế độ ăn kiêng có chứa protein rất hữu ích trong việc giảm cân. Lý tưởng nhất là phụ nữ cần 50g protein và nam giới cần 60g protein hàng ngày để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Nhưng, đối với những người có chế độ ăn kiêng protein, yêu cầu cơ bản có thể cao hơn nhiều. Vì thế bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn kiêng giảm cân của mình.thực-phẩm-giàu-protein

Thực phẩm giàu Protein và Giảm cân

Protein giúp giảm cân không phải là chuyện phi thực tế. Những người có chế độ ăn nhiều protein, ít carbohydrate có thể giảm cân một cách nhanh chóng. Cơ thể cần carbohydrate để tạo ra năng lượng và nước là một sản phẩm phụ của quá trình đó. Khi carbohydrate bị cắt giảm, cơ thể bắt đầu chuyển hóa chất béo để tạo ra năng lượng và nước. Quá trình trao đổi chất này được gọi là ketosis. Lợi ích của quá trình này là chúng ta không cảm thấy đói, và giúp giảm cân. Tuy nhiên ketosis có thể gây ra vài phiền toái như buồn nôn, nhức đầu,….

Ngoài ra, điều quan trọng là phải bao gồm rau, quả trong chế độ ăn giàu protein, để cơ thể không mất đi các chất dinh dưỡng và chất xơ quan trọng khác. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu chế độ ăn kiêng protein, bạn nên biết những thực phẩm nào giàu chất đạm. Dưới đây là danh sách các thực phẩm giàu protein.

 1. Ức gà tây. Giàu protein và ít chất béo, đây là một trong những loại thực phẩm mà bạn nên dùng trong chế độ ăn kiêng giàu protein. Ức gà tây là nguồn bổ sung tuyệt vời giàu vitamin B, selen, kẽm và phốt pho, và cũng là một nguồn cung cấp tryptophan giúp sản sinh serotonin trong cơ thể chúng ta. 100 gram ức gà tây chứa 30 gram protein.
  ức-gà-tây
  Ức Gà Tây
 2. Ức gà. Là một trong những loại thịt nạc được tiêu thụ nhiều nhất, ức gà thực sự là một loại thực phẩm rất giàu protein. Bên cạnh đó ức gà cũng rất giàu vitamin B, kali, magiê và sắt. Tiêu thụ 100 gram ức gà có thể đảm bảo 62% nhu cầu protein hàng ngày của bạn.
  ức-gà
  Ức Gà
 3. Lòng trắng trứng. Trứng là một trong những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất được tìm thấy trong tự nhiên. Lòng đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng của trứng nhưng cũng chứa chất béo. Tuy nhiên lòng trắng trứng chỉ gồm protein và nước. Đó thực sự là một nguồn protein nguyên chất tuyệt vời. 100 gram lòng trắng trứng chứa 11 gram protein.
  lòng-trắng-trứng
  Lòng Trắng Trứng
 4. Cá ngừ. Là một trong những loại cá tốt nhất cho sức khoẻ. Nó giàu protein và nhiều khoáng chất thiết yếu khác. Protein trong cá ngừ gần như nguyên chất. Đây cũng là một nguồn axit béo omega-3 rất lớn. Axit béo omega-3 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì thể chất và tinh thần khỏe mạnh. Nó hỗ trợ vượt qua chứng trầm cảm, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và giúp duy trì sức khoẻ của xương và hormon. Cá ngừ chứa hàm lượng selen cao. Selen là vi chất quan trọng trong việc duy trì chức năng của tuyến giáp. Trong 100 gram cá ngừ có chứa 23 gam protein.
  cá-ngừ
  Cá Ngừ
 5. Tôm. Là hải sản giàu protein và ít calo. Tôm rất giàu vitamin D, vitamin B, sắt, phốt pho, selen và đồng. Nó chứa astaxanthin, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị viêm và tổn thương oxy hoá. 100 gram tôm cung cấp 20 gram protein.
  tôm
  Tôm
 6. Cá rô phi. Là một loại cá phổ biến, giá rẻ và thường có sẵn. Cá rô phi rất giàu protein và ít calo, mặc dù có chứa omega-6 nhưng không đáng kể. Cá rô phi cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác như omega-3, vitamin B, selenium …Với 100 gram cá rô phi sẽ cung cấp 26 gram protein.
  cá-rô-phi
  Cá Rô Phi

  Bây giờ bạn đã có các lựa chọn cho chế độ ăn kiêng protein của bạn để giúp bạn giảm cân. Tuỳ theo tình hình thực tế và mức độ có sẵn, cũng như giá cả của các loại thực phẩm giàu protein trên mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments