Trang chủ Sức Khoẻ và Đời Sống 9 cách để cải thiện thị lực của bạn

9 cách để cải thiện thị lực của bạn

273
0

Một nguyên tắc cơ bản của y học là nếu bạn không sử dụng các cơ, nó sẽ bị yếu đi. Giống như bất kỳ các loại cơ khác, bạn cần phải tập luyện các cơ của mắt và giữ cho chúng hoạt động tốt. Sức khoẻ và đời sống 24h blog xin chia sẻ cho bạn 9 cách để cải thiện thị lực của bạn.

 1. Tránh làm mắt bạn làm việc quá nhiều trong ngày. Hãy nhắm mắt lại trong vài phút sau khoảng 2-3 tiếng làm việc để thư giãn mắt.
 2. Dưới đây là những bài tập cơ bản nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng để làm cho đôi mắt của bạn tập luyện. Làm theo mỗi ngày theo thứ tự được chỉ định.
  bài-tập-mắt
  Bài tập cho mắt
 3. Nếu bạn đeo kính, giảm thời gian mà bạn sử dụng chúng nếu bạn có thể.
 4. Mát-xa cho đôi mắt của bạn bằng các day nhẹ lên các huyệt quanh mắt. Di chuyển qua các điểm từ 1 đến 6 như thể hiện trong hình bên dưới. Sử dụng ngón trỏ và ngón giữa để nhấn vào các huyệt này. Bạn sẽ cảm thấy áp lực đè nhẹ lên các huyện, nhưng không nhấn mạnh lên huyệt đến mức cảm thấy đau.
  mát-xa-mắt
  Mát xa huyệt quanh mắt
 5. Khi bạn ra ngoài để đi dạo ngoài trời, cố gắng nhìn vào những thứ ở xa thường xuyên hơn chứ không tập trung vào chân của bạn hoặc ngay trước mặt bạn.
 6. Uống nước ép cà rốt càng nhiều càng tốt (tốt nhất là mỗi ngày).
  Nếu bạn muốn có được lợi ích tối đa từ nước ép cà rốt, hãy thêm một hoặc hai giọt dầu ô liu vào nó. Nó sẽ không làm hỏng hương vị, nhưng nó sẽ giúp bạn hấp thụ các chất dinh đưỡng trong nước ép cà rốt hiệu quả hơn.
 7. Khi mắt bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy rửa mặt bằng nước ấm.
 8. Cố gắng không nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, TV hay điện thoại thông minh ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ.
 9. Hãy thử bài tập luyện Trataka Ấn Độ cho đôi mắt. Nó sẽ giúp đôi mắt và tâm trí của bạn tập trung. Hãy ngồi đối diện với một vật nhỏ cố định trong không gian mở (ví dụ một ngọn nến). Tập trung mắt và tất cả sự chú ý của bạn vào nó. Cố gắng không nhấp nháy mắt. Bạn nên cố gắng để có một hình ảnh cụ thể, chi tiết về đối tượng trong tâm trí và trí nhớ của bạn.
  trataka-india
  Trataka Ấn Độ

  Sau đó, nhắm mắt lại, và tập trung sự chú ý của bạn vào không gian giữa lông mày của bạn, cố gắng để giữ hình ảnh của các đối tượng trong đầu của bạn cho đến khi nào bạn có thể. Làm điều này trong khoảng 10 phút.
  Mục đích của bài tập này là để đạt được một hình ảnh rõ ràng về điều gì đó trước mắt bạn trở nên mệt mỏi.
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments