Trang chủ Sức Khoẻ Bà Bầu Bà bầu có thể uống sữa đậu nành trong thời gian mang...

Bà bầu có thể uống sữa đậu nành trong thời gian mang thai không?

426
0

Uống sữa trong thời gian mang thai là một sự bổ sung tốt cho sức khoẻ bà bầu và được khuyến khích. Nhưng để lựa chọn đúng loại sữa cho bạn và em bé của bạn, bạn có thể mất một thời gian khó khăn để đưa ra quyết định là dùng loại sữa nào. Có nhiều loại sữa có sẵn trên thị trường hiện nay và sữa đậu nành là một lựa chọn có sẵn cho bạn. Sữa đậu nành xuất phát từ đậu nành và giàu protein và axit amin. Liệu uống sữa đậu nành có an toàn cho bạn và con bạn hay không?

uống-sữa-đậu-nành
Sữa Đậu Nành

Bà bầu có thể uống sữa đậu nành hay không?

Uống sữa đậu nành trong khi mang thai không phải là điều cấm. Tuy nhiên bạn nên uống nó vừa phải. Sữa đậu nành có thể có những phản ứng phụ đối với bạn và con của bạn, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và nhà sản xuất nếu bạn quan tâm đến nó.

bà-bầu-uống-sữa-đậu-nành
Bà bầu nên uống sữa trong thai kỳ

Lợi Ích Sức Khoẻ Của Sữa Đậu Nành

 • Axít folic
  Sữa đậu nành chứa axit folic rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Axit folic, khi dùng thường xuyên, có thể giúp ngăn ngừa các khuyết tật của ống thần kinh như nứt đốt sống và các dị tật não.
 • Chất Béo
  Sữa đậu nành có chứa chất béo thực vật, một loại chất béo tốt giúp kiểm soát và chống lại cholesterol xấu trong cơ thể người.
 • Vitamin
  Uống sữa đậu nành trong thời kỳ mang thai được khuyến nghị do đây là loại sữa giàu vitamin. Sữa đậu nành có chứa các vitamin A, B1, và E.
 • Carbohydrate
  Sữa đậu nành cũng giàu carbohydrate. Phụ nữ mang thai có nhu cầu năng lượng ngày càng tăng do sự mệt mỏi. Bằng cách thường xuyên uống sữa đậu nành, nó có thể cung cấp các carbohydrate cần thiết và năng lượng cần thiết trong một ngày cho bà bầu.
 • Protein
  Sữa đậu nành có nhiều chất đạm như arginine, isoleucine, lysine, glycine, threonine … Protein góp phần vào sự phát triển bình thường của các cơ quan của em bé.

Tác dụng phụ có thể có của Sữa đậu nành

Đôi khi, phản ứng dị ứng với sữa đậu nành có thể phát triển, đặc biệt là nếu dị ứng với đậu nành. Hiếm khi, dị ứng với đậu nành có thể dẫn đến tình trạng quá mẫn là một tình trạng nghiêm trọng và đe dọa đến mạng sống. Nói chung, phát ban, phát ban, buồn nôn, nôn mửa, khó thở, sưng … xảy ra do dị ứng với sữa đậu nành.

Theo các nghiên cứu, phụ nữ mang thai tiêu thụ một lượng quá lớn sữa đậu nành trong thời kỳ mang thai có nhiều khả năng sinh con bị khuyết tật khu vực sinh dục. Isoflavone trong sữa đậu nành cũng làm tăng nguy cơ nhức đầu migraine cấp.

Lời kết từ blog sức khoẻ và đời sống 24h: Uống sữa đậu nành với lượng vừa phải là an toàn để bổ sung chất dinh dưỡng cho bà bầu trong thời kỳ mang thai. Nếu bạn không bị dị ứng với sữa đậu nành, bạn nên uống ít nhất một ly sữa đậu nành một ngày. Sữa đậu nành cũng là một lựa chọn tốt cho những phụ nữ có thai bị dị ứng lactose.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments