Trang chủ Giảm Cân Bạn cần đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày để giảm cân?

Bạn cần đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày để giảm cân?

291
4

Đi bộ giảm cân và tăng cường sức khỏe

Có một bí quyết đơn giản để giảm cân và tăng cường sức khỏe đó là ăn ít hơn và vận động thể chất nhiều hơn. Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta ít vận động hơn trong khi đó lại ăn nhiều các thực phẩm dể gây tăng cân hơn. Theo khuyến cáo của các chuyện gia y tế thì người lớn khỏe mạnh nên dành ra 150 phút mỗi tuần để tập thể dục nhằm dùy trì sức khỏe và hạn chế béo phì, và đi bộ là một là một cách tập thể dục rất phổ biến, dễ thực hiện và có thể tập ở mọi nơi.

Đọc thêm: 30 phút đi bộ mỗi ngày đốt cháy bao nhiêu calo

Một nghiên cứu thuộc Đại học Stanford (Anh), khi tiến hành thu thập dữ liệu từ điện thoại thông minh của hơn 700.000 người tại 46 quốc gia trên thế giới. Nghiên cứu này dựa trên cơ sở dữ liệu của những người sử dụng ứng dụng Argus trên điện thoại của họ, được thiết kế để theo dõi hoạt động hàng ngày. Sau khi tổng hợp các kết quả nhận được, các nhà nghiên đã đưa ra một bảng xếp hạng.

Theo bảng xếp hạng người Hong Kong “chăm chỉ” đi bộ nhất với trung bình 6.880 bước mỗi ngày, tương đương khoảng 6 km, trong khi đó người dân ở Indonesia có chỉ số thấp nhất với 3.513 bước mỗi ngày. Ba trên tổng số năm vị trí cuối bảng xếp hạng thuộc về các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, ngoài Indonesia còn có Phillipines (4.008 bước) và Malaysia (3.963 bước).

Người Việt Nam chúng ta cũng đi bộ gần 4.000 bước mỗi ngày, dưới mức trung bình thế giới và thuộc nhóm ít vận động.

Theo số liệu của một công trình nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, số bước trung bình mà một người trưởng thành nên thực hiện mỗi ngày là 4.961 bước, tương đương với 4 km. Do vậy, nhìn vào bảng xếp hạng trên ta có thể thấy rất nhiều quốc gia không đạt được tiêu chí trên, bao gồm Mỹ, Canada, Australia hay New Zealand.

Giáo sư Scott Delp – Đại học Stanford – cho biết “nghiên cứu mới của nhóm có quy mô lớn hơn gấp nhiều lần so với bất kỳ nghiên cứu nào trước đây về khả năng chuyển động của con người. Không những thế, nghiên cứu này cung cấp được dữ liệu tại nhiều quốc gia, từ nhiều đối tượng khác nhau và được theo dõi liên tục.

Cũng theo giáo sư Delp bảng xếp hạng trên không thể phản ánh được tỷ lệ béo phì một cách chính xác. Thay vào đó, sự chênh lệch giữa hai nhóm “chăm chỉ” và “lười” vận động tại cùng một quốc gia mới là thước đo chính xác nhất tỷ lệ béo phì.Đi bộ giảm cân

Những lợi ích tuyệt của đi bộ đối với sức khỏe là không thể bàn cãi. Đi bộ đúng cách và đều đặn giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể, giảm lượng mỡ dư thừa, bảo vệ hệ xương, giúp có một thân hình cân đối, khỏe mạnh. Ngoài ra, đi bộ còn giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch, hô hấp, chống trầm cảm, mang lại giấc ngủ ngon, tránh suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.

Bạn cần đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày để giảm cân? 

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế bạn cần đi bộ khoảng 10000 bước mỗi ngày thì mới thấy được hiệu quả, và điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn cùng lúc với thực hiện tập thể dục đi bộ ở mọi lúc mọi nơi có thể. Đối với những người đang đi bộ trung bình khoảng 5000 bước thì mục tiêu là 10000 bước chân mỗi ngày có thể là khó khả thi khi bắt đầu thực hiện đi bộ giảm cân. Vì vậy không quan trọng bạn bắt đầu từ đâu, mục tiêu của bạn là hay tăng dần số bước chân mỗi ngày và kiên nhẫn với mục tiêu 10000 bước chân.

Để thực hiện được mục tiêu bạn có thể tân dụng bất cứ không gian thời gian nào. Đi bộ sau 2 tiếng ngồi làm việc, đi bộ sau khi kết thúc công việc, đi bộ đến trạm xe buýt, đi bộ đến một cửa hàng tạp hóa xa hơn, đi bộ sau bữa ăn tối thay vì ngồi xem tivi….

 

guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất most voted
Inline Feedbacks
View all comments
trang_gse2010
trang_gse2010
28 Tháng Chín, 2018 9:14 sáng

mình mỗi ngày đi bộ chắc chưa tới 5k bước chân quá

Nhàn
Nhàn
6 Tháng Mười, 2018 10:22 sáng

Tối nào cũng đi bộ, hi vọng là sẽ có hiệu quả

Miro hội thảo
6 Tháng Tám, 2019 9:30 chiều

Mỗi ngày tôi đi bộ 3km chắc chưa đủ 10000 bước ?