Trang chủ Sức Khoẻ và Đời Sống Bạn có nhắn tin khi đang ngủ?

Bạn có nhắn tin khi đang ngủ?

349
0

Mọi người đều được cảnh báo rằng nhắn tin trong khi lái xe hoặc khi bạn đang say rượu là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, các bác sỹ đang nhìn thấy hiện tượng nhắn tin khi ngủ của nhiều người dùng điện thoại thông minh. Đừng ngạc nhiên ngay cả khi bạn nhận được một tin nhắn từ một người nào đó có trạng thái “ZZZZ” hoặc biểu tượng cảm xúc “ngủ” (sleeping” emoticon). Thực tế, bạn có thể sẽ là người tiếp theo gửi tin nhắn khi đang ngủ, đặc biệt nếu bạn đang có thói quen đem điện thoại cùng lên giường.

Nhắn tin khi đang ngủ đang là một cơn ác mộng có xu hướng tăng lên trên toàn cầu. Nó xẩy ra khi bạn chợt tỉnh từ giấc ngủ sâu ( có lẽ là do một tiếng bíp hoặc ánh sáng phát ra từ điện thoại), kiểm tra điện thoại của bạn và gửi đi một tin nhắn khi bạn chi có một nửa ý thức. Dĩ nhiên, kể cả khi bạn là một thiên tài văn học, tin nhắn của bạn tin nhắn của bạn cũng chẳng khác gì “hg.hy2txhgb”. Trong trường hợp bạn là một người nghiện nhắn tin, điều này có thể xảy ra với bạn vào bất cứ lúc nào. Điều tệ nhất là bạn sẽ không có kí ức gì về việc đã nhắn tin này khi bạn thức dậy.

Khi giáo sư ngành y Elizabeth Dowell đến từ trường đại học Villanova, nghe những câu chuyện của sinh viên về việc nhắn tin khi ngủ cô ấy quyết định điều tra thêm về nó. Một cuộc khảo sát được mở ra trong lớp học của cô vào tháng 4 năm 2013 cho thấy, trong tổng số 400 sinh viên, có khoảng 130 thừa nhận nhắn tin khi ngủ.

Tiến sỹ Lina Fine, chuyên gia về giấc ngủ và tâm thần học tại trung tâm y tế Thụy điển, Seattle, nói rằng hành vi này có dấu hiệu ngày càng gia tăng đáng kể trong 2 năm gần đây. Bà nói thêm rằng, hiện tượng nhắn tin khi ngủ thường xẩy ra với những ngươi thành thạo về điện thoại công nghệ cao và các phương tiện truyền thông. Cô ấy không tin đó là một trường hợp hiếm hoi mà nó xảy ra cho tất cả mọi người.

Vấn đề là việc nhắn tin khi mơ ngủ không chỉ giới hạn trong việc trả lời tin nhắn. Bạn có thể gửi những tin nhắn tự động cho bạn bè, đồng nghiệp, hoặc chỉ là những người quen biết trong danh sách. Nếu bạn suy nghĩ về sự bối rối bạn sẽ phải đối mặt vào sáng hôm sau thì đó là sự lo lắng của bạn. Khi công nghệ xâm nhập vào phòng ngủ, chất lượng giấc ngủ suy giảm.

Giáo sư Dowell tin rằng, thế hệ thanh thiếu niên hiện tại đang có vấn đề về thiếu ngủ. Khi những giấc ngủ ngắn tiếp tục bị gián đoạn bởi những tin nhắn, nó sẽ làm nghèo nàn chất lượng giấc ngủ. Dr Fine đồng ý với điều này bằng cách nhấn mạnh thêm rằng, những người này đang có giấc ngủ bị phân mảnh.

Vẫn có những hy vong., kể cả đối với những người nghiện điện thoại, mặc dù giải pháp rất khó khăn. Cách duy nhất để có một giấc ngủ trọn vẹn mà không nhắn tin khi mơ ngủ là hãy tránh xa điện thoại của bạn khi đi ngủ.

Tiến sĩ William DePaso, Chuyên gia Y học giấc ngủ tại Trung tâm Y khoa Virginia Mason, Seattle cho rằng nếu bạn không thể cách xa chiếc điện thoại thì việc thay đổi là rất khó khăn. Ông nói thêm rằng những người nhắn tin khi ngủ có thể tỉnh táo và có ý thức ( mặc dù buồn ngủ) trong một vài giây. Tuy nhiên họ không có hồi ức về việc gửi tin nhắn vì họ cần ít nhất 30s để ghi nhớ chúng.

Câu hỏi triệu đô là “bạn có thói quen nhắn tin khi đang ngủ không?” Trong khi bạn không thể nhớ đã làm như vậy, bạn chắc chắn sẽ thấy một số bằng chứng về việc đã gửi tin nhắn như cửa sổ tin nhắn đang mở hoặc một người nào đó hỏi bạn bạn ý nghĩa của tin nhắn bạn đã gửi. Trừ khi điều đó xảy ra, bạn có thể giả định rằng bạn đã không gửi bất kỳ tin nhắn nào trong giấc ngủ của bạn gần đây.

Bạn có thể gìanh thời gian giải thích các tin nhắn của mình và đồng thời có được giấc ngủ ngon, không bị gián đoạn vào ban đêm mà không cần thuốc ngủ. Tìm người yêu, một chú mèo để âu yếm hay một chú chó con hoặc đơn giản là lấy một món đồ chơi nhồi bông để ôm lúc ngủ, nhưng nhớ tắt điện thoại trước khi lên giường!

Sam Malone at www.home-remedies-for-you.com

guest
Tên của bạn
Địa chỉ email của bạn
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments