Trang chủ Chăm Sóc Tóc Cách sử dụng dấm táo để trị gàu

Cách sử dụng dấm táo để trị gàu

443
0

Mọi người thường cho rằng mình bị gàu do uống đủ không nước hoặc họ không gội đầu thường xuyên. Tuy nhiên điều này chưa hẳn đã đúng. Dù không dễ để loại bỏ khỏi gàu, nhưng bạn có thể tìm được cho mình một số biện pháp tự nhiên giúp cải thiện tình trạng này. Sử dụng dấm táo để trị gàu là một phương pháp giúp loại bỏ gàu và giúp bạn thấy tự tin và dễ chịu hơn với mái tóc của mình. Blog sức khoẻ và đời sống 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu cách dấm táo trị gàu và cách bạn sử dụng nó.

tóc-bị-gàu
Gàu trên tóc làm bạn thấy khó chiu và ngứa ngáy

Cách dấm táo trị gàu

Chúng ta bị gàu vì sự có mặt của một loại nấm da đầu được gọi là Malassezia globosa. Các tế bào chết trên da dầu thường mất khoảng một tháng để bong ra, tuy nhiên vì sự có mặt của nấm Malassezia globosa tạo ra phản ứng viêm và làm rối loạn sự ổn định nội môi của da đầu dẫn đến sự bong ra nhiều và nhanh bất thường của các tế bào da đầu.

Dấm táo chứa các enzym mạnh làm cho nó trở thành một phương pháp trị gàu hiệu quả, vì các enzym có thể giết chết nấm và vi khuẩn. Nó có tính kháng khuẩn và chống nấm rất tốt. Nó loại bỏ các loại nấm gây ra gàu và mang lại sự sạch sẽ và dễ chịu trên tóc của bạn.

>>Đọc Thêm: Giảm cân bằng giấm táo và mật ong

Sử dụng dấm táo để trị gàu như thế nào

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng dấm táo để trị gàu, dưới đây là một số cách tốt để bạn tham khảo, bao gồm cả cách đơn giản nhất và một số gợi ý khác cho hiệu quả tốt hơn.

 1. Hướng dẫn chung để sử dụng dấm táo trị gàu
  Để tận dụng hầu hết các lợi ích của dấm táo, điều quan trọng là phải theo đúng phương pháp sử dụng dấm táo để trị gàu. Dưới đây là các bước:
  [icon name=”arrow-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Lấy đủ dấm táo theo độ dày của tóc.
  [icon name=”arrow-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Sau đó sử dụng bông hoặc khăn xô bôi dấm lên da đầu của bạn. Hãy bọc kín phần tóc của bạn để đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng dấm táo trên da đầu của mình.
  [icon name=”arrow-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Sau khi bôi dấm hãy giành chút thời gian để mát-xa da đầu.
  [icon name=”arrow-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Bây giờ, Ủ tóc của bạn bằng búi tóc với một chiếc khăn ấm bao hết cả tóc của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng lỗ chân lông của bạn mở ra và dấm có thể ngấm vào.
  [icon name=”arrow-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Ủ tóc và da đầu trong một giờ và sau đó rửa tóc bằng nước ấm. Chú ý bạn không được gội đầu. Lặp lại các bước trên hai lần mỗi tuần trong ít nhất một tháng để loại bỏ gàu.
 2. Dấm táo pha loãng trộn tinh dầu
  [icon name=”chevron-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Tạo hỗn hợp bằng cách kết hợp một phần nước ấm và hai phần dấm táo.
  [icon name=”chevron-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Thêm một vài tinh dầu sả chanh, hoa oải hương, tinh dầu hương thảo hoặc một loại tinh dầu thân thiện với da đầu khác vào dung dịch. Trộn đều tất cả với nhau.
  [icon name=”chevron-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Sử dụng dầu gội có độ pH nhẹ để gội đầu trước và sau đó dùng hỗn hợp trên bôi lên tóc và để hỗn hợp khô hoàn toàn. Sau đó massage da đầu của bạn để có kết quả tốt hơn. Gội lại đầu bằng nước ấm sạch. Hãy thực hiện cách này ít nhất mỗi tuần một lần để trị gàu.
 3. Lá bạc hà và dấm táo
  [icon name=”hand-o-right” class=”” unprefixed_class=””] Đun sôi một cốc nước trong vài phút sau đó đổ lại vào bình thuỷ tinh có nắp đậy kín.
  [icon name=”hand-o-right” class=”” unprefixed_class=””] Thêm năm lá bạc hà và một cốc giấm táo vào bình rồi dốc ngược bình trong vài giờ và sau đó đổ vào một chai xịt. Xịt hỗn hơp lên da đầu của bạn hàng ngày để trị gàu.
 4. Thảo mộc và dấm táo
  [icon name=”angle-double-right” class=”” unprefixed_class=””] Lấy 1/4 cốc các loại thảo mộc khô – bạn có thể lựa chọn hoa oải hương, hoa cúc hoa, hoa phong thảo, cây húng quế, cây húng tây, vv
  [icon name=”angle-double-right” class=”” unprefixed_class=””] Lấy một vài cốc dấm táo và đem đun sôi.
  [icon name=”angle-double-right” class=”” unprefixed_class=””] Cho các loại thảo mộc khô vào dấm táo đun sôi. Cho hỗn hợp dấm táo và thảo mộc vào bình thuỷ tinh có nắp đậy kín dốc ngược lên trong vài giờ.
  [icon name=”angle-double-right” class=”” unprefixed_class=””] Dùng vải màn để lọc hỗn hợn thảo mộc dấm táo, rồi cho vào bình xịt. Thêm một ít nước để pha loãng hỗn hợp – một chén nước là đủ cho 1/8 chén dung dịch dấm.
  [icon name=”angle-double-right” class=”” unprefixed_class=””] Sử dụng hỗn hợp này trên da đầu của bạn trước khi bạn gội đầu. Xịt hỗn họp lại một lần nữa sau khi sấy khô tóc – chú ý không gội lại đầu bằng nước sạch sau khi xịt hỗn hơp.
 5. Tinh dầu trà xanh, dầu Ô-liu và dấm táo
  [icon name=”arrow-right” class=”” unprefixed_class=””] Pha 1/4 cốc giấm táo, một chén nước cất, một nửa muỗng cà phê dầu ô liu và 5 giọt tinh dầu trà xanh cùng nhau. Vắt thêm nửa quả chanh vào hỗn hợp và trộn đều.
  [icon name=”arrow-right” class=”” unprefixed_class=””] Đổ hỗn hợp vào bình xịt, lắc đều, và xịt lên tóc. Chia tóc của bạn và xịt nó lên da đầu.
  [icon name=”arrow-right” class=”” unprefixed_class=””] Sử dụng mũ tắm hoặc quấn tóc của bạn trong một chiếc khăn trong nửa giờ sau đó gội lại tóc để loại bỏ gàu.

Lời khuyên và Khuyến cáo về sử dụng dấm táo để trị gàu

Dấm táo là một cách để trị gàu, nhưng bạn cần lưu ý một vài điều khi sử dụng dấm táo trên tóc. Dưới đây là một số mẹo để bạn tham khảo:

[icon name=”arrow-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Không áp dụng trực tiếp vào da đầu của bạn mà không qua kiểm tra nó trên một vùng da đầu nhỏ. Nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với người có làn da nhạy cảm.
[icon name=”arrow-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Bạn nên tránh sử dụng nó nếu bạn bị phát ban sau khi sử dụng.
[icon name=”arrow-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Hãy chắc chắn sử dụng dấm táo nơi thông thoáng để đảm bảo hơi của nó không làm cay mắt của bạn.
Sử dụng dấm táo chưa pha loãng và có nguồn gốc rõ ràng, nhưng nếu cảm thấy nồng, bạn có thể dùng nước để pha loãng.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments