Trang chủ Bệnh tiểu đường Chế độ ăn uống cho bệnh tiểu đường tuýp 2

Chế độ ăn uống cho bệnh tiểu đường tuýp 2

286
0

Để kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2 đòi hỏi sự kết hợp của các yếu tố trong cuộc sống hàng ngày như: tập thể dục, giảm cân và dùng thuốc hợp lý. Nhưng hiện nay, nhiều người cho rằng bước quan trọng nhất trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2 là kiểm soát những gì bạn thường ăn. Ăn đúng loại thực phẩm để ngăn ngừa tăng đường huyết và giữ cân nặng của bạn ở mức khỏe mạnh.chế-độ-ăn-uống-cho-bệnh-tiểu-đường-tuýp-2

Bệnh béo phì là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2. Và chính chế độ ăn uống là nguyên ngân gây ra tình trạng béo phì và thừa cân, biết được điều này là rất cần thiết để kiểm soát được bệnh tiểu đường. 

Bạn có thể kiểm soát bệnh tiểu đường bằng một lối sống lành mạnh và quan trọng nhất là lựa chọn các loại thức ăn tốt cho bệnh tiểu đường của bạn. Bạn thực sự có thể làm giảm sự ảnh hưởng của bệnh tiểu đường bằng cách thay đổi những gì bạn ăn, do đó bạn cần phải kiểm soát được những gì bạn ăn hàng ngày. Ở trên đã đề cập đến chế độ ăn uống có ảnh hưởng tới bệnh đái tháo đường tuýp 2 hãy tìm hiểu xem chế độ ăn uống tốt nhất cho bệnh này như thế nào nhé.

  1. Ăn 5 bữa ăn một ngày bao gồm: ăn sáng, ăn nhẹ, ăn trưa, ăn nhẹ và ăn tối. Mọi người thường lo ngại khi ăn 5 lần trong một ngày vì họ sợ tăng cân. Họ cố gắng ăn ít hơn, nhưng cuối cùng lại nạp nhiều calo hơn vì đói làm hạ đường huyết và hệ quả là lại ăn thật nhiều để thoả cơn đói. Muốn kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cân, bạn nên ăn nhiều lần hơn nhưng nạp ít calo hơn.ăn-sáng
  2. Ăn sáng đầy đủ. Bữa sáng rất quan trọng với người bị tiểu đường. Ăn một bữa sáng đầy đủ là cách tốt nhất để bắt đầu một ngày. Bạn phải chắc chắn bao gồm đúng lượng chất béo, ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ.
  3. Thay thế đồ chiên rán bằng rau. ăn-nhiều-rau-và-hoa-quảHãy tự chuẩn bị bữa trưa cho riêng bạn và tránh việc đi ăn quán hay nhà hàng. Hãy chú ý đến những gì bạn ăn và tránh xa các thực phẩm chiên, rán. Bữa ăn của bạn nên có trứng luộc, rau nhiều hơn và thịt nạc không mỡ.
  4. Ăn các loại thịt không mỡ cho bữa tối: Một sự kết hợp của thịt nạc, rau và một lượng nhỏ tinh bột là bạn đã có một bữa tối đầy đủ. Đây là một trong những lời khuyên ăn kiêng tốt nhất cho bệnh đái tháo đường týp 2.
  5. Ăn nhẹ bằng trái cây và quả hạch: Trái cây và quả hạch được coi là những món ăn nhẹ tốt nhất mà bệnh nhân tiểu đường có thể lựa chọn.
  6. Giới hạn số calo nạp vào hàng ngày.lên-kế-hoạch-cho-các-bữa-ăn Bạn có thể tạo một bảng về lượng calo mà bạn tiêu thụ trong một ngày và giới hạn chúng ví dụ bạn có thể nạp từ 1500-2000 kal mỗi ngày là đủ.

 

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments