Trang chủ Chăm Sóc Tóc Kích thích mọc tóc bằng Vitamin?

Kích thích mọc tóc bằng Vitamin?

335
0

Vitamin thiết yếu cho sức khoẻ và tóc

Các chuyên gia về chăm sóc sức khoẻ đều đồng ý răng chế độ ăn uống cân bằng có chứa 13 vitamin cần thiết có thể giúp duy trì sức khỏe cho mái tóc của bạn. Vitamin cần thiết bao gồm A, D, E, K, C, và nhóm B-complex: thiamine, riboflavin, niacin, acid pantothenic, biotic, vitamin B-6, vitamin B-12 và A-xít Folic.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về những lợi của Vitamin D và Vitamin B đối với tóc.

Vitamin D kích thích mọc tóc

Vitamin D làm cho xương và da khỏe mạnh, và trong các nghiên cứu gần đây, nó cũng liên quan đến sự phát triển của tóc. Một nghiên cứu năm 2012 trên tạp chí Stem Cells Translational Medicine cho thấy rằng vitamin có thể tạo ra những nang tóc mới – những lỗ chân lông nhỏ giúp tóc mới có thể phát triển.

>>>Đọc Thêm: Vitamin D là gì?

Theo các nhà nghiên cứu tại Harvard, vitamin D, cùng với các hóa chất mới phát hiện gần đây cũng có thể giúp làm sống lại các nang tóc không hoạt động. Bạn bị hói khi nang tóc của bạn không hoạt động. Nhưng, ngay cả với nang tóc đang hoạt động không phải lúc nào tóc cũng mọc mới.

Các sản phẩm điều trị như Rogaine và Propetia có thể làm giảm rụng tóc trong tương lai, và nhận đủ vitamin D hàng ngày cũng có thể, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy nó có thể làm cho mái tóc trở lại như trước khi bị rụng tóc.

Theo khuyên cáo người lớn nên nhận đủ 600 UIs, hoặc 15 micrograms vitamin D hàng ngày. Không phải tất cả mọi người nhưng thống kê cho thấy hơn một tỷ người trên toàn thế giới đang thiếu Vitamin D.

thực-phẩm-có-vitamin-D
Thực phẩm chứa Vitamin D

Cách tự nhiên để bổ sung Vitamin D bao gồm ăn cá (cá hồi, cá thu), nấm, ngũ cốc, lòng đỏ trứng. Ngoài ra, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể.

Nếu bạn sử dụng thức phẩm chức năng bổ sung Vitamin D, hãy cẩn thận. Vitamin D có thể tan trong chất béo và có thể tích tụ trong mô mỡ ở mức nguy hiểm nếu bạn bị quá nhiều. Bổ sung quá nhiểu vitamin D có thể khiến canxi trong máu tăng cao, dẫn đến cơ thể mệt mỏi hoặc các vấn đề về thận. Bạn có thể thêm các thức ăn có chất béo vào bữa ăn để tăng hấp thu nếu bạn sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin D.

Vitamin B và Tóc

Vitamin B-complex rất quan trọng trong điều hòa sự trao đổi chất và duy trì hệ thần kinh trung ương. Nhưng chúng cũng rất cần thiết cho làn da và mái tóc khỏe mạnh. Một số chuyên gia dinh dưỡng cho rằng các vitamin B phổ biến hơn – như B-12 (còn gọi là cobalamin), biotin và niacin – có thể làm cho tóc khoẻ và mượt hơn.

Bạn nên luôn luôn cố gắng bổ sung vitamin từ thực phẩm đầu tiên. Bạn có thể tìm thấy Vitamin B-complex trong ngũ cốc nguyên hạt, súp lơ, cà rốt, rau xanh đậm, gan bò, gia cầm, trứng, đậu nành, các loại hạt, bơ và đậu.

thực-phẩm-có-vitamin-b
Thực phẩm chứa Vitamin B

Vitamin B12 được tìm thấy trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt và sữa. Nếu bạn lo lắng bạn có thể bị thiếu(thường là người lớn tuổi, người ăn chay trường, và người ăn chay có vấn đề này) bạn có thể bổ sung thêm. Người lớn nên bổ sung 2,4 microgam mỗi ngày. B-12 tương đối an toàn và không có ngưỡng nguy hiểm.

Lời kết từ blog sức khoẻ và đời sống 24h: như vậy là bạn hoàn toàn có thể kích thích mọc tóc bằng vitamin và 2 loại vitamin tốt cho tóc là Vitamin D và Vitamin B. Hãy bổ sung các vitamin trên vào cơ thể để tóc mọc nhanh hơn tuy nhiên hãy bổ sung một cách hợp lý và có lợi cho sức khoẻ của bạn.

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments