Trang chủ Sức Khoẻ Trẻ Em Làm thế nào để giúp trẻ mọc răng cảm thấy dễ chịu...

Làm thế nào để giúp trẻ mọc răng cảm thấy dễ chịu hơn?

366
0

Làm thế nào để giúp trẻ mọc răng cảm thấy dễ chịu hơn? Đây là một câu hỏi mà mỗi phụ huynh thường hỏi. Quá trình răng nhú ra khỏi lợi và mọc răng là thời gian khó khăn ở hầu hết trẻ em. Trẻ sẽ bị một chút đau đớn và khó chịu trong người. May mắn thay, có một số biện pháp có thể thực hiện tại nhà có thể có hiệu quả.

  1. Chà nướu cho trẻ bằng ngón taychà-nướu-cho-trẻCon của bạn chỉ cần một số động tác massage nhẹ trên khu vực của răng đang mọc lên để cảm thấy dễ chịu hơn. Đảm bảo ngón tay của bạn sạch sẽ và sau đó sử dụng nó để massage nhẹ nhàng. Một số cha mẹ không thích ý tưởng đặt ngón tay vào miệng của bé vì vậy họ có thể sử dụng một miếng vải sạch để bọc ngón tay của mình và hãy nhớ rằng cọ xát phải nhẹ nhàng và không quá mạnh.
  2. Giữ cho miệng bé mát mẻ. Sử dụng một món đồ chơi răng hoặc một chiếc thìa có thể giúp giảm bớt sự khó chịu khi mọc răng mà con bạn đang phải đối mặt. Thậm chí một tấm vải ẩm ướt, giữ trong tủ lạnh một thời gian cũng có thể được sử dụng. Nhiệt độ của đồ chơi hoặc muỗng nên để ở ngăn lạnh và không để ở ngăn đá vì có thể gây thương tích cho nướu và má của bé.
  3. Đồ chơi cho bé mọc răng. đồ-chơi-cho-trẻ-mọc-răngCó rất nhiều sự lựa chọn có sẵn trên thị trường, bao gồm vòng cho bé đang mọc răng, đồ chơi có thể nhai được và khăn cho bé đang mọc răng. Các loại đồ chơi đời mới có thêm chế rung giúp massage lợi cũng có thể sử dụng. Các bé thường sẽ nhai những đồ chơi này khi mọc răng vì mọc răng gây khó chịu cho bé. Nhớ đảm bảo rằng các loại đồ chơi này được giữ sạch sẽ và được tiệt trùng thường xuyên.
  4. Cho bé ăn những loại thức ăn cứng. Nếu con của bạn đã mọc một số răng và có thể ăn thức ăn đặc, bạn có thể sử dụng thức ăn cứng để giúp giảm sự khó chịu của bé. Bé có thể nhai thức ăn như dưa chuột, cà rốt hoặc bánh quy để chỗ răng đang mọc dễ chịu hơn. Cha mẹ phải cẩn thận để tránh bé nghẹt thở đồ ăn cứng, vì vậy đừng để em bé ra khỏi tầm nhìn của bạn hoặc đưa cho bé một chiếc túi đựng thức ăn bằng lưới mà bé có thể nhai.
  5. Cho bé bú mẹ. Làm thế nào để giúp trẻ mọc răng cảm thấy dễ chịu hơn? Câu trả lời có thể là cho con bú. Có một số bé muốn ăn nhiều hơn khi mọc răng vì điều đó sẽ làm bé cảm thấy thoải mái hơn.
  6. Làm bé bị phân tâm. Nếu bé đang bị kích thích hoặc khó chịu, hãy cố gắng chơi với đứa trẻ theo cách mà bé thích. Có thể đi dạo bên ngoài hoặc chơi một trò chơi hoặc chỉ cần trao cho bé đồ chơi yêu thích của bé. Sao lãng và khiến tâm trí của bé đi lang thang có thể là tất cả những gì cần thiết để làm bé thấy thoải mái và bớt khó chịu.
  7. Thử trà hoa cúc. Một cách phổ biến được sử dụng để giúp trẻ đang mọc răng là trà hoa cúc. Trà có tính chất an thần tự nhiên giúp bé của bạn cảm thấy thoải mái và làm giảm sự khó chịu từ chỗ mọc răng. Nhớ đảm bảo rằng trà không chứa caffein và chỉ cho một lượng rất nhỏ. Một vài muỗng trà là tất cả những gì cần thiết để có hiệu quả.
  8. Vòng cổ hổ phách. Rất nhiều cha mẹ đang sử dụng vòng cổ hổ phách như là một trợ giúp cho các bé đang mọc răng. Khoa học vẫn chưa giải thích được điều này, nhưng nhiều người gợi ý rằng hơi ấm của bé khiến cho sợi dây chuyền giải phóng một số hóa chất giảm đau. Cần thận trọng để đảm bảo bé không ngủ với dây chuyền trên cổ.
  9. Thuốc giảm đau. Nếu bạn đã thử khá nhiều cách mà vẫn chưa có hiệu quả, thì đây là lúc để thử một số loại thuốc giảm đau không kê toa. Acetaminophen hoặc ibuprofen có sẵn ở hầu hết các cửa hàng thuốc và con của bạn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trẻ dưới 6 tháng tuổi không được khuyên dùng ibuprofen. Tốt hơn hết là phải có sự cho phép của bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào cho con của bạn. Nhớ thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc hướng dẫn của loại thuốc bạn định dùng.
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments