Trang chủ Tập thể dục Lợi ích của chạy bộ buổi sáng với sức khỏe

Lợi ích của chạy bộ buổi sáng với sức khỏe

139
2

Chạy bộ là một bài tập thể dục có lẽ là phổ biến nhất mà ai trong chúng ta cũng đã từng tham gia. Bạn có thể chạy bộ quanh khu vực mình đang sống, chạy bộ ngoài công viên, thậm chí tham giam các cuộc thi chạy bộ. Thường xuyên chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe, giảm cân, tinh thần thoải mái…, đặc biệt là chạy bộ buổi sáng. Chạy bộ buổi sáng là một cách để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Hãy tìm hiểu xem những lợi ích của chạy bộ buổi sáng là gì nhé!

Chạy bộ buổi sáng tập thể dục

Lợi ích của chạy bộ buổi sáng

  1. Chạy bộ đốt cháy rất nhiều calo. Là một bài tập thể dục đòi hỏi nhiều thể lực, cường độ vận động cao với sự tham gia của nhiều nhóm cơ bắp. Chạy bộ không chỉ đốt cháy calo trong quá trình chạy mà còn đốt cháy calo ngay cả khi bạn đã kết thúc chạy.
  2. Chạy bộ là cách tập luyện ít tốn kém. Không tốn phí duy trì tới các phòng tập gym, chạy bộ là bộ một bài tập fitness cực kì tiết kiệm. Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày chạy bộ. Và không gian để chạy bộ thì luôn sẵn sàng.
  3. Chạy bộ giảm stress và làm tinh thần thoải mái. Bất kỳ hình thức tập thể dục nào cũng sẽ giúp giải phóng endorphins, một loại thuốc phiện tự nhiên giúp bạn cảm thấy tinh thần thoải mái và dễ chịu hơn.
  4. Chạy bộ buổi sáng là cách tốt để hòa mình vào thiên nhiên. Khi chạy bộ buổi sáng bạn sẽ nhận thấy 2 điều: ít người hơn và thiên nhiên hơn, vì vậy bạn vừa có thể chạy bộ vừa có thể nghe được tiếng chim hót vào buổi sáng.
  5. Buổi sáng không quá nóng và ánh sáng mặt trời lúc này tốt cho cơ thể hơn. Nhiệt độ ngoài trời vào buổi chiều là khá nóng cho việc chạy bộ và là lúc mặt trời bắt đầu lặn nên trời sẽ khá tối. Ngoài ra ánh sáng mặt trời buổi sáng cũng tốt cho việc bổ sung vitamin D hơn.
  6. Chạy bộ buổi sáng là một cách nạp năng lượng cho ngày mới. Tập thể dục giúp cơ thể bạn nạp đầy endorphins và adrenaline, hai chất này giúp cơ thể tỉnh táo và tập trung hơn để bạn bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.
  7. Chạy bộ giúp bạn ngủ ngon hơn, đặc biệt là tập thể dục vào cuối ngày hoặc trước lúc đi ngủ. 
  8. Hình thành thói quen tốt. Chạy bộ thường xuyên vào buổi sáng giúp hình thành một thói quen cho cơ thể. Nó như một chiếc đồng hồ sinh học luôn đánh thức bạn dậy đúng giờ và ra khỏi giường nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Một số gợi ý cho những ai bắt đầu chạy bộ

Như đã nói ở trên tất cả những gì bạn cần để hình thành thói quen chạy bộ là một đôi giày, một không gian để chạy và tinh thần tự giác. Bạn có thể mặc sẵn quần áo thể giục trước khi đi ngủ và đặt chuông báo thức cách xa tầm tay, việc này sẽ giúp bạn ra khỏi giường dễ dàng và sẵn sàng để tập thể dục. Và đừng quên khởi động làm nóng cơ thể trước khi chạy nhé!

guest
Tên của bạn
Địa chỉ email của bạn
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tuan
Tuan
28 Tháng Tám, 2018 12:24 chiều

Phải thường xuyên chạy bộ thôi

dương
dương
16 Tháng Mười, 2018 9:41 sáng

sáng nào cũng chạy bộ, cảm thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt.