Trang chủ Bệnh tiểu đường Những lợi ích của đậu bắp với bệnh tiểu đường

Những lợi ích của đậu bắp với bệnh tiểu đường

306
0

Đậu bắp từ lâu đã được biết đến như là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khoẻ. Nó chứa kali, vitamin B, vitamin C, axit folic, và canxi, lượng calo thấp và có hàm lượng chất xơ cao. Hãy tìm hiểu những lợi ích của đậu bắp để xem đây có phải là một loại thực phẩm tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường của bạn hay không nhé.Lợi ích của quả đậu bắp với bệnh tiểu đường

  • Đậu bắp rất giàu chất xơ. Tám quả đậu bắp cỡ vừa chứa 3g chất xơ. Chất xơ có rất nhiều lợi ích như kích thích tiêu hóa, giảm cơn thèm đói, và no lâu hơn. Các thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao là một phần quan trọng trong các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường. Chế độ ăn nhiều chất xơ đã được chứng minh có thể kiểm soát đường huyết tốt hơn và cải thiện sự nhạy cảm với insulin.
  • Chống stress. Có bằng chứng cho thấy các chất chiết xuất của đậu bắp có chứa một chất chống oxy hoá, chống stress có hiệu quả khi được thí nghiệm trên chuột. Kiểm soát stress là một phần quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Stress kéo dài cao có thể dẫn đến mức đường trong máu tăng đột biến. Sức khoẻ tinh thần là một phần trong điều trị bệnh đái tháo đường, và sử dụng đậu bắp sẽ có thể giúp ích cho bạn.
  • Giảm cholesterol. Các thử nghiệm trên chuột mắc bệnh tiểu đường đã cho thấy đậu bắp có thể làm giảm cholesterol. Những thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao và giàu chất chống oxy hoá được khuyên dùng cho những người mắc bệnh tiểu đường vì những thực phẩm này làm giảm cholesterol. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ chỉ ra rằng những người bị bệnh tiểu đường có mức cholesterol xấu cao hơn bình thường. Với mức cholesterol xấu cao kết hợp với bệnh tiểu đường đây là điều thực sự không tốt cho người bị tiểu đường. Đó là lý do tại sao bạn nên bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn uống để kiểm soát tốt hơn mức cholesterol của mình.
  • Chống lại sự mệt mỏi. Một nghiên cứu chỉ ra rằng thời gian phục hồi và “mức độ mệt mỏi của cơ thể” có thể được cải thiện bằng cách sử dụng đậu bắp. Bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn uống của bạn cùng với thói quen tập thể dục, bạn có thể làm việc lâu hơn và phục hồi nhanh hơn từ các bài tập của mình. Hoạt động của tim mạch là một phần thiết yếu trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Điều này có nghĩa là đậu bắp có thể những lợi ích với bệnh tiểu đường.
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments