Trang chủ Sức Khoẻ và Đời Sống Lợi ích của lá dứa đối với bệnh viêm khớp

Lợi ích của lá dứa đối với bệnh viêm khớp

366
2

Lá dứa từ cây dứa (tên khoa học Pandanus amaryllifolius) là cây nhiệt đới được trồng rất phổ biến ở khu vực Đông Nam Á. Bộ phận nổi tiếng nhất trên cây dứa có lẽ là quả dứa. Quả dứa được sử dụng như một loại thực phẩm có thể dùng để ăn như hoa quả bình thường hoặc dùng trong nấu nướng. Một bộ phận của cây dứa cũng có rất nhiều công dụng là lá dứa.

Lá dứa cũng được sử dụng trong nấu nướng hoặc chế biến các món ăn. Ngoài ra còn có một số lợi ích về sức khoẻ như:

  • Giảm sốt
  • Hạ huyết áp
  • Giải độc
  • Làm mát và dịu cơn đau.
  • Giảm đau thắt lưng và co thắt đường ruột.

Một trong những lợi ích tốt nhất của lá dứa là giảm đau. Nó được sử dụng trong y học cổ truyền với tác làm giảm đau nướu răng và các vấn đề về miệng bằng cách nhai lá cây dứa tươi hoặc khô. Ngoài ra nó làm giảm đau đầu, đau tai, đau ngực nếu bạn sử dụng nước được nấu từ lá dứa.

Nếu bạn bị những cơn đau viêm khớp hành hạ? Hãy sử dụng lá dứa

Nếu bạn bị hạn chế trong di chuyển hay vận động bởi nhưng cơn đau, nguyên nhân có thể là do bạn mắc một số dạng viêm khớp hoặc các bệnh về khớp. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh CDC Hoa Kỳ, có hơn 52 triệu người trưởng thành bị chứng viêm khớp. Những người bị bệnh này khả năng làm việc, vận động, di chuyển hàng ngày bị ảnh hưởng và suy giảm. Luyện tập và sử dụng các loại thực phẩm tốt có thể làm giảm ảnh hưởng của bệnh, nhưng các loại dược liệu khác có nguồn gốc tự nhiên cũng có thể. Một trong những biện pháp đó là sử dụng lá cây dứa.

Vì loai lá này chống lại các vấn đề và đau đớn, hãy xem một số cách tốt nhất để sử dụng chúng có hiệu quả:

  1. Trà lá dứa – Lấy một khoảng 1 tá lá dứa tươi đã rửa sạch và bó chúng lại với nhau. Ngâm bó lá vào nước sôi trong khoảng 10 phút sau đó cho nước và lá lên bếp và đun sôi. Cho sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút sau đó bắc ra để nguôi và sử dụng như một loại trà.la-dua-va-benh-viem-khop
  2. Dầu xoa bóp từ lá dứa – Cũng sử dụng nước là dứa như trên thêm dầu dừa vào và sử dụng như một loại dầu xoa bóp ngoài da. Hỗn hợp này có tinh dầu và tannin do đó làm dịu và giảm đau tại chỗ viêm sưng rất tốt và đặc biêt là không có tác dụng phụ.

 

guest
Tên của bạn
Địa chỉ email của bạn
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Mèo Đen
4 Tháng Năm, 2017 3:07 chiều

Công nhận là VN mình quanh nhà quanh vườn đều là thuốc . Cám ơn về bài viết đầy đủ thông tin mình cần 😀 hehe