Trang chủ Thực Phẩm và Dinh Dưỡng Lợi ích của việc ăn trứng luộc

Lợi ích của việc ăn trứng luộc

224
0

Trứng luộc rất bổ dưỡng vì chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và một loạt các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Trong số đó có vitamin A, D, E, và B12, sắt, folate, và selen. Những chất dinh dưỡng này cung cấp các lợi ích về sức khỏe mà không nhiều người trong chúng ta thực sự nhận thức được. Nếu bạn đang tự hỏi ăn trứng luộc có những lợi ích gì? hãy tìm hiểu xem nhé!

trứng-luộc
Trứng Luộc
  • Hỗ trợ tăng cơ bắp. Nếu bạn đang muốn phát triển cơ bắp ngoài việc bạn đi tập fitness hoặc tập thể hình bạn nên ăn nhiều trứng hơn. Đó là vì các sợi nhỏ trong cơ bắp của bạn bị rách khi bạn nâng, đẩy hoặc kéo các vật nặng và protein trong trứng sẽ giúp bạn phục hồi các sợ cơ bị rách cũng như trong quá trình hình thành cơ bắp. Trên thực tế ăn trứng luộc có thể cung cấp cho bạn đủ lượng protein hoàn chỉnh có chứa axit amin để hỗ trợ quá trình tạo cơ. Đây là lý do tại sao trứng luộc được khuyến khích dùng như là đồ ăn nhẹ sau khi tập luyện.
  • Tăng cường chức năng não. Một lợi ích khác mà bạn có thể đạt được từ việc ăn trứng luộc là nó có thể tăng cường chức năng não của bạn. Lý do là trứng chứa choline một chất có khả năng giảm viêm trong não. Tình trạng viêm này thường liên quan đến bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Bệnh Alzheimer thường ảnh hưởng đến những người ở độ tuổi ngoài năm mươi nhưng điều này có thể ngăn ngừa được với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý và bổ sung đầy đủ choline.
  • Giảm mức triglyceride trong máu. Trứng có chứa axit béo omega-3 là chất có khả năng giảm mức triglyceride trong máu của bạn. Do đó ăn trứng luộc hàng ngày có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các vấn để về tim mạch.
  • Cải thiện sức khoẻ xương. Trứng luộc có chứa vitamin D là chất dinh dưỡng rất quan trọng đối sức khoẻ của xương. Vitamin D có thể được bổ sung bằng cách cho làn da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhưng một số thực phẩm cũng chứa vitamin D và trứng là một trong số đó. Kết hợp trứng với sữa và bạn sẽ nhận được cả canxi và vitamin D cùng một lúc và cả 2 chất đều rất tốt cho xương của bạn.
  • Hỗ trợ giảm cân. Nếu bạn muốn ăn kiêng, nhưng vẫn muốn bụng không bị đói ăn trứng luộc sẽ giúp bạn giải quyết cả 2 vấn đề. Điều tuyệt vời về trứng luộc luộc là chúng có hàm lượng calo thấp nhưng có hàm lượng chất dinh dưỡng thiết yếu cao. Một điểm cộng nữa cho trứng luộc luộc là chúng có thể làm bạn no lâu. Và trứng luộc cũng rất tiện dụng để bạn có thể mang đi bất kỳ đâu để tiện thưởng thức.
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments