Trang chủ Mẹo hay và Thủ Thuật Mẹo giúp móc dính tường ‘siêu chắc’

Mẹo giúp móc dính tường ‘siêu chắc’

663
0

Móc dính tường là giải pháp khi bạn muốn bố trí hay tổ chức lại một số vật dụng có thể treo được mà không quá năng ở nhà bạn hoặc ở công sở. Móc dính tường có rất nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên cấu tạo cơ bản của chúng rất đơn giản bao gồm phần móc làm từ nhựa hoặc kim loại và phần đế làm từ băng dán 2 mặt. Chúng rất dễ sử dụng và không gây mất thẩm mỹ. Chỉ cần bóc lớp bảo vệ phần keo dính và dán lên tường là bạn có ngay một vị trí có thể treo móc khoá, khung ảnh, mũ nón… thậm chí quần áo và các vật dụng nhà bếp.

móc-dán-tường-suc-khoe-va-doi-song

Móc dính tường rất hữu dụng tuy nhiên điều gây khó chịu là chúng dễ bị rơi xuống đất ngay cả khi bạn mới mua chúng về hay sau khi đã bôi đủ thứ ở và hy vọng chúng sẽ dính chắc hơn. Vậy làm thế nào để khiến những chiếc móc đính chắc chắn mà không phải vứt đi một cách lãng phí? Xin mách bạn một mẹo hay siêu đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả, đó là lòng trắng trứng.

Chuẩn bị một quả trứng gà, đập trứng và tách lấy lòng trắng, sau đó bôi một lớp lòng trắng trứng vào mặt sau của móc dán, chú ý chỉ cần bôi một lớp mỏng vừa đủ không quá dày và sau đó dính móc treo vào chỗ bạn cần dính. Như vậy bạn đã có thể treo những thứ nặng vài cân cũng không sợ móc dán bị rơi ra nữa.

Lưu ý: Móc dán khi vừa mới đính lên tường không nên treo đồ ngay, bạn nên đợi lòng trắng trứng khô hoàn toàn. Thông thường sau khoảng 12 giờ hoặc lâu hơn, lúc này móc dán dưới tác dụng của lòng trắng trứng sẽ hút rất chắc chắn vào bề mặt dính. Sau đó bạn treo vật gì cũng không phải lo lắng về việc chúng rơi xuống đất nữa.

Đối với những chiếc móc đã qua sử dụng và bị khô cứng lại, bạn cũng có thể sử dụng nước sôi và nhúng chúng vào để làm mềm lớp keo dính. Sau đó chất liệu của móc treo sẽ được làm sạch và mềm như mua mới, lúc này lau khô và lại bôi một lớp lòng trắng trứng như trên rồi dán chúng lên tường lúc này móc dán sẽ được hồi sinh như mới.

Bạn có thể kết hợp các móc dán lại với nhau để có thể giữ và cố định được những vật dụng lớn hơn theo mẹo sử dụng móc dán tường sau đây.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments