Trang chủ Sức Khoẻ Trẻ Em Những quy tắc an toàn khi bé dùng cũi

Những quy tắc an toàn khi bé dùng cũi

194
0

Bố mẹ cũng đều nghĩ con sẽ hoàn toàn an toàn khi chơi trong cũi tuy nhiên điều đó chưa hẳn đã đúng. Vẫn có một số lưu ý về an toàn nhất định của chiếc cũi mà bố mẹ nên biết để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra với bé.an-toàn-khi-bé-ở-cũi

  • Cũi đã cũ. Dược bạn mua trên mạng từ những người không cần đến nữa hoặc từ người quen cho bạn, cũi cũ sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu tài chính của bạn eo hẹp. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn biết rõ tình trạng của chiếc cũi. Cũi cũ có thể đã bị mọt, các chỗ nối lỏng lẻo, …. vì vậy hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra cũi kĩ càng trước khi cho bé dùng.
  • Vị trí đặt cũi. Bé đã có thể ở cũi tức là bé đang tuổi lớn và bé rất thích nắm kéo bất cứ thứ gì bé có thể. Vì vậy hãy đặt cũi ở một nơi thoáng mát rộng rãi không gần các thiết bị điện, dây điện, rèm cửa…
  • Hạn chế thú bông ở trong cũi. Những thú bông loại lớn bé có thể ôm được không nên để trong cũi của bé. Những thú bông này có thể vô tình che lên mặt bé làm bé ngạt thở trong lúc ngủ. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột tử trẻ sơ sinh đặc biệt ở độ tuổi dưới 24 tháng. Do đó, tốt nhất là “dọn dẹp” sạch sẽ những thứ trong cũi có thể gây nguy hiểm cho bé.
  • Ngưng sử dụng cũi lúc nào? Khi bé đã bắt đầu đứng vững và leo trèo được, mẹ cần nghĩ ngay đến việc cho bé ra ngủ giường vì cũi đã không còn an toàn nữa, trẻ có thể thức dậy giữa chừng và trèo ra ngoài. Đa số các bé không ngủ cũi nữa ở khoảng 2 đến 4 tuổi tùy tốc độ phát triển và thói quen của từng trẻ. Bố mẹ cần quan sát sự phát triển kỹ năng vận động và thể chất của con để biết khi nào là thích hợp để cho bé nói lời tạm biêt với cũi trẻ em.

Hy vọng với một số lưu ý trên đây bé sẽ an toàn và thoải mái để tận hưởng ngôi nhà mới của mình.

guest
Tên của bạn
Địa chỉ email của bạn
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments