Trang chủ Thực Phẩm và Dinh Dưỡng 5 lý do quả táo là sự lựa chọn hoàn hảo cho...

5 lý do quả táo là sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khoẻ của bạn

316
0

Qua hàng ngàn năm, nhiều nền văn hoá đã biết được giá trị dinh dưỡng của quả táo với sức khoẻ và khả năng dùng làm thuốc của chúng. Ngày nay các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả táo có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Trong thực thế có hàng trăm bài báo đưa ra rất nhiều lý do để cho ta thấy rằng tại sao quả táo là một “siêu trái cây”.

bé-đang-ăn-táo
Ăn Táo có lợi cho sức khoẻ

Dưới đây là 5 lý do để thưởng thức một(hoặc hai) quả táo ngay bây giờ:

 1. Táo là một món ăn vặt hoàn hảo từ thiên nhiên: Một quả táo lớn là sự lựa chọn hoản hảo cho một bữa ăn mang theo với 115 calo và 5 gram chất xơ. Đó cũng là nguồn cũng cấp Vitamin C tốt mà không chứa chất béo, natri hay cholesterol. Mặc dù không phải tất cả Táo giống nhau về giá trị dinh dưỡng, nhưng tất cả táo là nguồn thực phẩm tự nhiên có lợi cho sức khoẻ bao gồm cả các chất chống oxy hoá nguồn gốc thực vật.
 2. Táo có thể giảm thiểu các nguy cơ gây ung thư: Các nghiên cứu cho thấy quả Táo có thể bảo vệ chúng ta trước một số loại ung thư. Một số nghiên cứu đã được kiểm chứng chỉ ra rằng quả táo có thể làm giảm nguy cơ ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư thanh quản, ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt.
  ung-thư-vú
  Kiểm tra khối u trên ngực
 3. Vòng 2 thon gọn với quả Táo: Ăn một hoặc hai quả táo mỗi ngày và vòng 2 của bạn(nơi sự thừa cân hiện rõ nhất) sẽ không giống như một quả táo. Đó là bởi vì táo chứa đầy chất xơ hòa tan và acid ursolic, một hợp chất tự nhiên đã được tìm thấy để tăng đốt chất béo. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Rio de Janeiro nhận thấy rằng những phụ nữ thêm ba quả táo mỗi ngày vào chế độ ăn kiêng của họ sẽ giảm được hơn 4,5kg trong 10 tuần – tức là giảm cân được nhiều hơn những người ăn kiêng nhưng không ăn thêm táo.
 4. Táo giúp tăng cường trí não:  Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cornell phát hiện ra rằng các chất dinh dưỡng trong táo có thể bảo vệ tế bào thần kinh não chống lại tổn thương oxy hóa, góp phần vào bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Parkinson và Alzheimer.  Các nhà khoa học tin rằng một hợp chất đặc biệt trong quả Táo được gọi là quercetin có thể chịu trách nhiệm về tác dụng bảo vệ này. Một nghiên cứu khác của những người mắc bệnh Alzheimer từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng tiết lộ rằng thưởng thức 230ml nước táo hàng ngày dẫn đến sự cải thiện tâm trạng và triệu chứng hành vi khoảng 27%.
  tăng-cường-trí-não
  Tăng cường trí não
 5. Táo giúp cải thiện hệ hô hấp của bạn: Các chất chống oxy hóa trong táo có thể giúp bảo vệ phổi chống lại các tổn thương do oxy hoá vốn có liên kết với bệnh hen suyễn, viêm phế quản và tổn thương phế nang phổi. Trong một nghiên cứu, phụ nữ cho biết ăn táo trong khi mang thai làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và thở khò khè ở con của họ lúc chúng năm tuổi.

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments