Trang chủ Sức Khoẻ Nam Giới Tại sao cậu nhỏ khó cương cứng?

Tại sao cậu nhỏ khó cương cứng?

99
0

Rối loạn cương dương là vấn đề phổ biến ở nam giới ở mọi lứa tuổi. Mặc dù nhiều người ngại nói ra chuyện này, nhưng các nghiên cứu cho thấy có khoảng 30 triệu người bị tình trạng này. Không có nhiều người đi khám bác sĩ chuyên khoa vì họ có thể sợ hãi hoặc quá xấu hổ. Tuy nhiên, không biết nguyên ngân khiến cậu nhỏ khó cương cứng có thể ảnh hưởng đến hôn nhân hoặc mối quan hệ của bạn. Hãy tìm hiểu xem đó là những nguyên nhân gì cùng chuyên mục sức khỏe nam giới của của blog sức khỏe và đời sống 24h nhé.

Những nguyên ngân khiến cậu nhỏ khó cương cứngTại sao cậu nhỏ khó cương cứng

 1. Uống quá nhiều đồ uống có cồn
  Đồ uống có cồn có thể mang lại cho bạn sự tự tin với đối tác của bạn, nhưng quá nhiều cồn có thể khiến bạn thất bại khi bạn cần sự tự tin nhất. Ngay cả uống rượu nặng cũng có thể khiến bạn khó đạt được hoặc duy trì sự cương cứng. Hơn nữa, uống rượu rượu thường xuyên có thể dẫn đến rối loạn cương dương dai dẳng.
 2. Chất kích thích
  Sử dụng chất kích thích bất hợp pháp hoặc thậm chí một số loại thuốc có chất hướng thần có thể gây rối loạn cương dương. Các loại chất kích thích gây ra rối loạn chức năng tình dục bao gồm cocaine, cần sa, heroin và oxycontin.
 3. Mệt mỏi
  Mệt mỏi mãn tính có thể làm giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của bạn. Toàn bộ cơ thể sẽ chẳng muốn làm gì khi bạn kiệt sức, đặc biệt là nếu bạn không ngủ đủ giấc.
 4. Các loại thuốc
  Nhiều nam giới đang dùng thuốc cho các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tiểu đường và trầm cảm. Những loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và gây bất lực.
 5. Stress
  Căng thẳng là nguyên nhân chính của khoảng 20% các trường hợp rối loạn cương dương. Căng thẳng gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm các vấn đề về tiêu hóa, mất ngủ, dị ứng, bệnh tim và rối loạn chức năng tình dục.
 6. Lo lắng về “chuyện đó”
  Bất lực có thể là kết quả của sự tự ti và sự lo lắng về khả năng tình dục. Mặc dù mọi người nghĩ rằng phụ nữ dễ bị lo lắng khi nói đến chuyện “yêu”, tuy nhiên thực tế là đàn ông cũng lo lắng tương tự và thậm chí là một trải nghiệm tồi tệ khi muốn gây ấn tượng với đối tác của họ. Điều tốt nhất cần làm là tận hưởng màn dạo đầu trước và cố gắng nâng cao sự tự tin của nhau. Điều này sẽ giúp giảm áp lực lên hoạt động tình dục và tạo ra một bầu không khí thoải mái hơn khi “yêu”.
 7. Hút thuốc
  Các nghiên cứu cho thấy hút thuốc có liên quan đến 40% trường hợp có vấn đề về cương dương. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng những người bỏ được thuốc lá có nhiều khả năng lấy lại chức năng tình dục hơn những người tiếp tục hút thuốc. Hút thuốc lá có thể làm hỏng mạch máu của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của bạn.
 8. Các loại bệnh
  Các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cũng có thể gây rối loạn cương dương. Một số nghiên cứu cho thấy rằng khả năng cương cứng ở một số nam giới có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tiểu đường, bệnh tim, các vấn đề tuyến giáp hoặc các bệnh khác. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bởi vì hầu hết các bệnh này sẽ thuyên giảm nếu được chữa trị, đặc biệt nếu được chẩn đoán sớm. 
 9. Nghiện thủ dâm và phim khiêu dâm
  Một nguyên nhân phổ biến của sự thất bại và cậu nhỏ khó cương cứng trong quá trình quan hệ tình dục là thủ dâm. Điều này đã được chứng minh, bởi xem phim khiêu dâm và thủ dâm có thể làm giảm khả năng tình dục của bạn bởi vì bộ não của bạn trở nên bớt nhạy với dopamine, một hormone được sản sinh trong quá trình thủ dâm. Vì vậy, nếu bạn muốn cậu nhỏ cương cứng một cách tự nhiên, hãy ngừng xem khiêu dâm và tận hưởng cuộc sống tình dục thực sự với đối tác của bạn trong vòng một vài tuần.

Làm gì khi cậu nhỏ khó cương cứng?

Khi bạn đã biết được nguyên nhân “tại sao cậu nhỏ khó cương cứng?“, bạn đã có thể tự mình biết phải làm gì để khắc phục. Rối loạn cương dương thường là một vấn đề tạm thời có thể giải quyết bằng cách cải thiện lối sống của bạn. Bao gồm cai thuốc lá, uống rượu vừa phải, nghỉ ngơi đầy đủ, tránh căng thẳng, không sử dụng chất kích thích và hạn chế thủ dâm. Nếu các biện pháp này không hiệu quả, hãy đi khám bác sĩ chuyện khoa để được tư vấn cụ thể và trên hết là đừng ngại ngần hay xấu hổ.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments