Trang chủ Sức Khoẻ và Đời Sống Tắm đêm hay tắm ngày thì tốt cho sức khoẻ hơn?

Tắm đêm hay tắm ngày thì tốt cho sức khoẻ hơn?

222
0

Tắm đêm hay tắm ngày thì tốt cho sức khoẻ hơn thực sự là một câu hỏi khá khó trả lời, bởi hiện chưa có bằng chứng khoa học cụ thể chỉ ra lúc nào là thời gian hoàn hảo để tắm rửa. Một số người chọn thời gian tắm trong ngày dựa trên sở thích cá nhân, trong khi những người chọn thời gian tắm dựa vào lịch sinh hoạt trong ngày.

Blog sức khoẻ và đời sống 24h xin đưa ra một số lợi ích của việc tắm đêm và tắm ngày để bạn có thể lựa chọn cho mình một thời gian tắm mà bạn cảm thấy hợp với mình.

Tại sao bạn nên tắm ngày hay tắm vào buổi sáng?tắm-buổi-sáng

  • Nếu bạn đang cố gắng để giảm lượng caffeine từ những ly cafe, tắm vào buổi sáng là một giải pháp tốt để bạn trở nên tỉnh táo và năng động hơn.
  • Nếu bạn có một làn da dầu, tắm buổi sáng sẽ rất có lợi cho bạn. Tắm buổi sáng có thể làm sạch các lỗ chân lông và loại bỏ chất nhờn trên da được tạo ra từ đêm trước.
  • Những chàng trai có thói quen cạo râu buổi sáng sẽ làm cho việc đó dễ dàng và mượt mà hơn bằng cách tắm trước khi cạo râu. Vì việc tắm có thể làm mềm râu và nở lỗ chân lông.
  • Nếu bạn không tắm vào buổi sáng, bạn sẽ thấy tóc của mình trở nên khô và cứng và dựng đứng do nằm ngủ. Tắm buổi sáng có thể loại bỏ được điều này và nó đặc biệt hữu ích cho những người có mái tóc dày.
  • Nếu bạn thường ra mồ hôi vào ban đêm, sẽ rất có lợi cho bạn nếu tắm vào buổi sáng.

Tại sao bạn nên tắm đêm?

lợi-ích-của-tắm-đêm

  • Nếu bạn có thói quen năm ráng trên giường sau khi chuông báo thức tắt, tắm đêm sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.
  • Theo một nghiên cứu tiến hành ở Phần Lan, tắm dưới vòi sen hoặc tắm vào ban đêm có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư thái hơn.
  • Cho dù tắm đêm chưa đem đến nhưng lợi ích to lớn cho bạn, nhưng đi ngủ với quần áo và cơ thể sạch sẽ cũng sẽ giúp cho giường và chỗ ngủ của bạn sạch sẽ theo. Những người có mụn trứng cá, mùi cơ thể, hoặc vấn đề vệ sinh cơ thể được khuyên nên tắm vào bạn đêm.

Tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt cũng như sơ thích của bạn, bây giờ bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều để chọn xem bạn nên tắm vào buổi sáng hay tắm vào ban đêm. 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments