Trang chủ Thực Phẩm và Dinh Dưỡng Thực phẩm làm tăng serotonin của bạn

Thực phẩm làm tăng serotonin của bạn

349
0

Serotonin (hay còn được biết đến Hydroxytryptamine-5, 5-HT) là một chất dẫn truyền thần kinh Monoamine được phát hiện vào năm 1935 bởi nhà khoa học người Ý Vittorio Erspamer. Serotonin chủ yếu được tìm thấy trong đường tiêu hóa và hệ thống thần kinh trung ương.

Serotonin bị suy giảm dẫn đến việc cảm thấy buồn chán, giảm sự ham muốn, giảm quan tâm hoặc dễ dàng cáu giận, gặp khó khăn trong việc hoàn thành công việc. (wikipedia)

Công thức hoá học serotoninSerotonin hoạt động như một chất ổn định tâm trạng. Nó được cho là có thể giúp bạn ngủ ngon giấc hơn cũng như cải thiện tâm trạng chung của bạn. Bạn có biết rằng nhiều thực phẩm có thể làm tăng serotonin một cách tự nhiên và có thể cải thiện tâm trạng của bạn? Dưới đây là thực phẩm làm tăng serotonin bạn nên ăn thường xuyên để giúp tăng mức serotonin.

  • Trứng. Não cần các vitamin B để tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh mang lại hiệu quả làm dịu và serotonin. Vì trứng rất giàu vitamin B nên đây là thực phẩm rất tốt để làm tăng serotonin.
  • Hạt lanh. Ngoài công dụng làm giảm mỡ thừa và giảm cân, hạt lanh là một thực phẩm tuyệt vời để giúp nâng cao mức serotonin vì chúng chứa cả tryptophan và axit béo omega-3.
  • Hải sản. Cá béo như cá hồi và cá mòi rất giàu dầu cá có chứa chất béo thiết yếu EPA và DHA. Những chất béo này được cho là làm tăng mức serotonin.
  • Pho mát. Là thực phẩm giàu protein pho mát còn chứa tryptophan (tryptophan có chức năng như tiền chất sinh hóa cho Serotonin). Vì vậy hãy thử ăn một vài miếng pho mát với một ly trà ấm trước khi đi ngủ.

    Hy vọng với các thực phẩm làm tăng Serotonin, bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn và cảm thấy lạc quan hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments