Trang chủ Sức Khoẻ và Đời Sống Bạn đã uống dấm táo đúng cách hay chưa?

Bạn đã uống dấm táo đúng cách hay chưa?

848
1

Dấm táo đang được mọi người rất quan tâm vì những lợi ích của nó cho sức khoẻ. Dấm táo có thể giải độc cơ thể, điều trị chứng ợ nóng, cân bằng mức độ pH của bạn, và hạ huyết áp. Tuy nhiên lợi ích được biết đến nhiều nhất là dấm táo có thể dùng để cải thiện sự trao đổi chất và giảm cân. Với rất nhiều lợi ích như vậy nhưng liệu rằng bạn đã uống dấm táo đúng cách hay chưa?

Uống dấm táo đúng cách và sai cách

  • Không nên uống trực tiếp dấm táo

Không nên uống trực tiếp dấm táo

Có thể bạn cho răng uống dấm táo trực tiếp sẽ có lợi nhất nhưng thực tế không phải vậy. Nồng độ axit trong dấm táo là 5%(axit axetic và axit malic), nhưng nó rất axit cho cơ thể của bạn để có. Nó có thể nghiêm trọng đốt cháy cổ họng, thực quản của bạn, hoặc bất cứ điều gì trên đường xuống. Tính axit cũng có thể gây hại cho men răng của bạn.

  • Luôn pha loãng dấm táo với nước

sử dụng dấm táo đúng cách

Cách đúng để uống dấm táo là pha loãng với nước bởi vì tính axit của nó. Nếu bạn thấy hương vị của dấm táo khó uống hãy thêm một chút mật ong vào để dễ uống hơn. Và nếu không muốn dấm táo ảnh hưởng đến răng của bạn hãy sử dụng ống hút để uống dấm táo.

  • Không nên uống dấm táo lúc mới ngủ dậy 

Không uống vào lúc mới ngủ dậy 

Lúc mới thức dậy vào buổi sáng hãy nhớ rằng bụng của bạn đã trống rỗng trong nhiều giờ. Dùng dấm táo có thể gây khó chịu cho dạ dày và làm bạn đầy hơi cũng như ợ chua.

  • Uống dấm táo trước bữa ăn

Uống dấm táo trước bữa ăn

Một số nghiên cứu cho biết tốt nhất là nên uống dấm táo trước bữa ăn. Nó giúp giảm lượng đường trong máu ngay cả sau khi ăn no. Một lợi ích khác của việc uống trước bữa ăn là dấm táo giúp cải thiện việc tiêu hóa. Dấm táo hoạt động giống như một loại prebiotic giúp bạn tiêu hoá tốt hơn.

  • Không nên uống dấm táo nhiều hơn mức cho phép

Không nên uống quá nhiều dấm táo trong ngày

Các chuyên gia khuyên bạn không nên uống nhiều hơn 2 muỗng canh dấm táo mỗi ngày, đặc biệt nếu bạn mới uống lần đầu. Cách tốt nhất là tăng từ từ để cơ thể của bạn thích ứng dần dần với loại thức uống này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc tăng liều không làm tăng lợi ích bạn nhận được từ dấm táo.

guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất most voted
Inline Feedbacks
View all comments
đào quang dũng
13 Tháng Tám, 2019 5:15 chiều

tôi chưa uống giấm táo bao giờ, chỉ sử dụng để gội đầu. Nay biết thêm thông tin hữu ích. Cảm ơn tác giả