Trang chủ Sức Khoẻ và Đời Sống Lợi ích của việc uống dấm táo vào buổi sáng

Lợi ích của việc uống dấm táo vào buổi sáng

1859
0

Mọi người luôn quan tâm đến những phương thuốc hay các loại thực phẩm mới để tăng cường cho sức khoẻ của mình. Hạt chia, dầu dừa và thậm chí cả nước canh xương cũng được mọi người tôn sùng, nhưng đây là lúc cần thứ gì đó mới hơn. Đó là dấm táo (ACV). Có thể bạn đã biết những lợi ích về sức khoẻ của dấm táo, nhưng bạn cũng có thể chưa biết những lợi ích của việc uống dấm táo vào buổi sáng. Hãy tìm hiểu thêm về những lý do tại sao uống dấm táo vào buổi sáng là tốt cho sức khỏe của bạn.

uống-dấm-táo-vào-buổi-sángTại sao chúng ta nên uống dấm táo vào buổi sáng

Dấm táo đã được sử dụng trong các hình thức khác nhau trong nhiều thế kỷ. Và nó cũng mang lại khá nhiều lợi ích sức khoẻ cho chúng ta khi uống vào buổi sáng. Những lợi ích đó là gì?

 • Cải thiện tiêu hoá 

  Thêm một muỗng canh dấm táo vào một ly nước và uống nó trước bữa ăn sáng hoặc trước mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn. Hãy chắc chắn là sử dụng dấm chưa tiệt trùng, nguyên chất với “the mother” có được lợi ích sức khoẻ tối đa. “The mother” là những chuỗi pectin và protein được tạo ra một cách tự nhiên trong suốt quá trình lên men.

  Chỉ có dấm táo nguyên chất mới có các enzym và các tính chất dinh dưỡng để kích thích sản xuất dịch tiêu hóa để cải thiện việc tiêu hóa. Nó cũng chứa pectin làm giảm LDL-cholesterol và axit axetic giúp cơ thể đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Hơn nữa, nó còn có acid malic kháng virus. Uống dấm táo thường xuyên trước bữa chính chính để giảm đói, giảm cân và làm dịu toàn bộ đường tiêu hóa, ngăn ngừa đầy bụng, chuột rút dạ dày và khí.

 • Tăng cường hệ miễn dịch

  Dấm táo giúp duy trì sự cân bằng của vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn vì nó có tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi trùng. Những tính chất này có được vì dấm táo có chứa acid malic và acid acetic. Dấm táo cũng đóng một vai trò trong việc hạn chế sự phát triển của nấm candida trong ruột. Dấm còn thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột có lợi, qua đó giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Uống dấm hàng ngày cũng sẽ phá vỡ chất nhầy và làm sạch các hạch bạch huyết để có lợi cho hệ thống bạch huyết của bạn.

 • Làm giảm cao huyết áp

  Nhiều người uống dấm táo trong một thời gian đã giảm được mức huyết áp của họ xuống mức độ nào đó. Các nghiên cứu nói rằng dấm táo có thể làm tăng sản xuất oxit nitơ, do đó làm giãn mạch máu của bạn và làm giảm huyết áp. Nói chung dấm táo là tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn, vì vậy nó cũng có thể giúp giảm huyết áp của bạn theo thời gian.

 • Làm sạch cơ thể bạn

  Uống dấm táo vào buổi sáng rất tốt cho việc giải độc. Thêm một thìa canh dấm vào ly nước và uống trước mỗi bữa ăn. Thực hiện việc này thường xuyên để giúp làm sạch gan và giải độc cơ thể.

 • Giúp giảm cân

  Dấm táo rất giàu axít axetic giúp giảm cân bằng cách ngăn chặn sự tích tụ lipid và chất béo trong cơ thể. Pectin trong dấm táo cũng đóng một vai trò trong việc giảm khả năng hấp thụ chất béo của cơ thể. Uống dấm táo vào buổi sáng sẽ cải thiện tiêu hóa, làm giảm đói và giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Thêm một thìa canh dấm táo vào ly nước và uống trước mỗi bữa ăn sau đó chờ xem kết quả trong một vài tuần.

  >>> Đọc thêm: Giảm cân bằng dấm táo và mật ong

 • Tốt cho da của bạn

  Thói quen uống dấm táo cũng sẽ giúp cải thiện làn da của bạn từ bên trong. Nó hoạt động như là một loại thuốc bổ cho da và cải thiện độ cân bằng pH da của bạn. Dấm táo cũng đã được chứng minh rất có lợi trong việc điều trị mụn trứng cá.

 • Tăng cường sức khoẻ răng miệng

  Uống dấm táo vào buổi sáng có tác dụng rất tốt cho những người không răng đánh răng và súc miệng thường xuyên. Đơn giản chỉ cần thêm một ít dấm táo vào cốc nước và súc miệng với nó. Súc miệng với dấm táo còn giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi. Thường xuyên sử dụng giải pháp này cũng giúp loại bỏ vết bẩn, diệt khuẩn và làm trắng răng.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments