Trang chủ Sức Khoẻ và Đời Sống Uống nước như thế nào là đúng cách

Uống nước như thế nào là đúng cách

305
0

Theo các chuyên gia chúng ta nên uống khoảng hai lít nước mỗi ngày là đúng và đủ. Tuy nhiên việc bạn uống bao nhiêu nước không quan trọng bằng uống nước như thế nào và khi nào. 

Uống nước thế nào là đúng cách

 1. Nên ngồi lúc uống nướcMột bạn nam sinh đang ngồi uống nước

  Uống nước khi di chuyển hoặc đang lái xe có nghĩa bạn đang bắt cơ thể làm việc đa nhiệm và cơ thể không thể tập trung hoàn toàn vào việc hấp thụ nước. Vì vậy, hãy ngồi thoải mái, hít một hơi sâu và bắt đầu uống nước chầm chậm như bạn đang thưởng thức một món ăn ngon vậy.

 2. Uống nước khi mới ngủ dậy.Một phụ nữ đang uống nước lúc mới ngủ dậy

  Cơ thể bạn mất nước trong khi ngủ, vì vậy hãy uống một ly trước khi đi ngủ, và một ly khác khi thức dậy. Bạn thường khát hoặc mất nước vào buổi sáng. Uống nước vào buổi sáng sẽ giúp làm sạch các độc tố đã tích lũy suốt đêm.

 3. Uống nước ấm.

  Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ của nước ảnh hưởng đến hiệu quả hấp thụ vào cơ thể. Một ly nước ấm là lựa chọn tốt nhất cho cơ thể. 

  >>>Đọc thêm: Lợi ích khi uống nước ấm

 4. Không nên uống nhiều nước khi ăn.

  Việc uống nước nhiều trong khi ăn sẽ làm phức tạp thêm quá trình tiêu hóa. Tỷ lệ lý tưởng nhất là 50% dạ dày của bạn được lấp đầy bằng thực phẩm, 25% là nước và 25% còn lại để cho các loại nước của đường tiêu hóa.

 5. Không cần đợi đến lúc khát mới uống nước.

  Không có mức tiêu thụ nước hợp lý nào phù hợp cho tất cả mọi người. Ví dụ, những người hoạt động thể thao và người sống trong điều kiện khí hậu khô cần nhiều nước hơn bình thường. Các chuyên gia khuyên mọi người không nên chờ đến khi khát mới uống nước. Hãy uống đều đặn từng ngụm nhỏ một để cơ thể hấp thụ nước tốt nhất.

 6. Không nên uống nhiều nước một lúc

  Không nên tu hết một chai nước hay uống cả cốc nước to, bởi như thế nước sẽ không được hấp thụ tốt mà còn trở thành gánh nặng cho cơ thể bạn.

 7. Uống nước sạch đun sôi, không uống nước giải khát hay đồ uống có cồn. 

  Nước giải khát hay đồ uống có còn sẽ làm bạn mất nước nhanh hơn. Hơn nữa, hàm lượng phốt pho và đường trong các loại nước giải khát rất không tốt cho cơ thể bạn.

 8. Uống nhiều nước hơn khi bạn bị ốm.

  Mặc dù bạn không cảm thấy như thế, bạn thực sự cần uống nhiều nước hơn khi bị ốm để giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh hơn và tránh bị mất nước.

guest
Tên của bạn
Địa chỉ email của bạn
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments