Trang chủ Chăm Sóc Tóc Vitamin dưỡng tóc Phân loại và chức năng

Vitamin dưỡng tóc Phân loại và chức năng

323
0

Tóc là thứ phát triển nhanh nhất trên cơ thể con người. Tốc độ phát triển của tóc trung bình là ½ inch ( 1 inch = 2.54 cm) mỗi tháng. Tóc phát triển nhanh nhất trong độ tuổi 15 – 30. Quá trình này diễn ra chậm dần trong độ tuổi 40 – 50 và dần dừng lại sau 50 tuổi. Thật may vì chúng ta biết có nhiều vitamin giúp dưỡng tóc phát triển khỏe mạnh. Vậy những vitamins này là gì và nó có tác dụng như thế nào?

Vitamin dưỡng tóc chủ yếu là những hợp chất dinh dưỡng có tính chất chống oxy hóa tuyệt vời như Vitamin A, Vitamin CVitamin E. Những vitamin thiết yếu này cung cấp dưỡng chất cải thiện sức khỏe của tóc, cung cấp độ bóng và độ sáng cho tóc. Vitamin A bảo vệ nang tóc khỏi những tác hại gây ra bởi các gốc tự do. Thiếu vitamin này sẽ gây ra hiện tượng khô tóc, rụng tóc.

Vitamin C đóng vai trò thiết yếu trong việc sản xuất và duy trì colaagen tăng sức khỏe cho tóc. Collagen là thành phần chính của các mô liên kết nang tóc để bào vệ tóc. Nó cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa tuyệt vời bảo vệ các tế bào được tìm thấy trong nang tóc khỏi tác hại của các gốc tự do.vitamin dưỡng tóc

Vitamin C đóng vai trò thiết yếu trong việc sản xuất và duy trì colagen tăng sức khỏe cho tóc. Collagen là thành phần chính của các mô liên kết nang tóc để bào vệ tóc. Nó cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa tuyệt vời bảo vệ các tế bào được tìm thấy trong nang tóc khỏi tác hại của các gốc tự do.

Ngoài Vitamin A, C và E còn những vitamin nào giúp ích cho tóc nữa? Đó là phức hợp những Vitamin B. Vitamin B là nhóm Vitamin quan trọng trong việc duy trì mái tóc khỏe mạnh. Sự thiếu hụt Vitamin B1, B2, B3 và B5 là yếu tố góp phần vào sự suy dinh dưỡng của các tế bào tóc. Vitamin B9 ở mức thấp là nguyên nhân cơ thể con người giảm phân chia tế bào và sự phát triển của các nang tóc. Các triệu chứng chính của việc thiếu Vitamin B9 là thiếu máu, mệt mỏi, tóc già đi.

Vitamin quá ít hoặc quá nhiều đều thể hiện lên tình trạng tóc, Vitamin rất hữu hiệu cho việc ngăn ngừa các vấn đề về tóc như khô, gãy và rụng tóc. Những vitamin này chịu trách nhiệm cho một mái tóc khỏe mạnh, cung cấp độ ẩm cho tóc và giúp tóc phát triển.

Vitamin A và C cần thiết cho những mái tóc mỏng, nó giúp tăng thêm độ ẩm cho tóc và số lượng tóc. Những vitamin tốt nhất cho mái tóc khô là Vitamin E và hợp phức vitamin B.

Có nhiều Vitamins bổ sung cho tóc như Maxi Vitamin, nioxin Vitamin, phyto vitamin, serum dành cho tóc, là những liều thuốc tốt nhất để ngăn ngừa các vấn đề tóc khác nhau như gàu, rụng tóc, gãy tóc, nang tóc yếu, tóc khô, tóc thưa, chẻ ngọn.

Những vitamin đem lại sức sống cho nang lông và cung cấp nguồn lực cho việc sản xuất tóc mới khỏe mạnh.

Ngoài các loại Vitamins, còn có rất nhiều khoáng chất như lưu huỳnh, selen, canxi rất cần thiết cho việc duy trì sức khỏe của mái tóc. Bổ sung vitamins và khoáng chất là cách tốt nhất để hỗ trợ cho hàng loạt vấn đề của tóc. Vì thế tốt nhất hãy luôn cung cấp đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết từ bất kỳ hình thức nào như nguồn thức ăn tự nhiên hoặc các loại thực phẩm, thuốc bổ sung để đảm bảo sức khỏe cho mái tóc của bạn.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments